Apple đang tìm cách loại bỏ Google ra khỏi iPhone

Apple đang tham gia vào một cuộc chiến âm thầm chống lại gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Theo Apple Insider, các kỹ sư của Apple nói rằng vẫn còn ác cảm về cách Android sao chép iOS và đang nỗ lực để loại bỏ Google ra khỏi iPhone.

Apple, Google

Financial Times đã trích dẫn lời của hai cựu kỹ sư Apple về sự cạnh tranh của Apple và Google. Thông tin từ các kỹ sư này phù hợp với các cáo buộc trước đây về cuộc chiến của 2 gã khổng lồ công nghệ.

Cả hai cựu kỹ sư được cho là đã sử dụng từ "ác cảm" để mô tả mối quan hệ của Apple với Google. Một người trong số này thậm chí còn cho rằng đây là “một cuộc chiến thầm lặng”. Financial Times báo cáo rằng có ba chiến trường trong cuộc chiến này và chiến trường đầu tiên là Apple Maps.

Apple, Google

Sự ra mắt của Apple Maps vào năm 2012 quá tệ hại so với kỳ vọng thay thế đối thủ Google Maps.

Nhưng Apple Maps đã được tạo ra bởi vì Google đã từ chối cung cấp cho iPhone các hướng dẫn từng bước tương tự như trên Android. Đó là một động thái của Apple nhằm cung cấp cho người dùng một tính năng ngày càng trở nên cần thiết và điều này sẽ ngăn người mua chuyển sang đối thủ của họ (hệ sinh thái Android của Google).

Chiến trường thứ 2 được Financial Times mô tả chính là mảng tìm kiếm. Ít nhất là từ năm 2015 đã có AppleBot, một công cụ tìm kiếm đôi khi được sử dụng bởi Siri và Spotlight.

Apple, Google

Đó là một dịch vụ hoàn toàn tách biệt với việc cung cấp tìm kiếm kiểu Google cho người dùng. Tuy nhiên, đó là một lý do khiến các rò rỉ liên tục xuất hiện nói rằng Apple Search sắp ra mắt.

Điều này bị cản trở khi vào cuối năm 2022 các nhân viên được cho là đang phát triển AppleSearch đã rời công ty để gia nhập Google.

Có một lĩnh vực thứ ba mà Apple cũng muốn cạnh tranh với Google. Đó là hoạt động kinh doanh quảng cáo của riêng Apple, đang phát triển mạnh mẽ, ngay cả khi các tính năng bảo mật của công ty bị cáo buộc ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo bên thứ ba.

Apple rõ ràng đang cạnh tranh với Google trên nhiều mặt trận. Tuy nhiên, họ không có phản hồi nào đối với các thông tin vừa được Financial Times chia sẻ.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?