Apple đang tìm cách loại bỏ Google ra khỏi iPhone

Apple đang tham gia vào một cuộc chiến âm thầm chống lại gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Theo Apple Insider, các kỹ sư của Apple nói rằng vẫn còn ác cảm về cách Android sao chép iOS và đang nỗ lực để loại bỏ Google ra khỏi iPhone.

Apple, Google

Financial Times đã trích dẫn lời của hai cựu kỹ sư Apple về sự cạnh tranh của Apple và Google. Thông tin từ các kỹ sư này phù hợp với các cáo buộc trước đây về cuộc chiến của 2 gã khổng lồ công nghệ.

Cả hai cựu kỹ sư được cho là đã sử dụng từ "ác cảm" để mô tả mối quan hệ của Apple với Google. Một người trong số này thậm chí còn cho rằng đây là “một cuộc chiến thầm lặng”. Financial Times báo cáo rằng có ba chiến trường trong cuộc chiến này và chiến trường đầu tiên là Apple Maps.

Apple, Google

Sự ra mắt của Apple Maps vào năm 2012 quá tệ hại so với kỳ vọng thay thế đối thủ Google Maps.

Nhưng Apple Maps đã được tạo ra bởi vì Google đã từ chối cung cấp cho iPhone các hướng dẫn từng bước tương tự như trên Android. Đó là một động thái của Apple nhằm cung cấp cho người dùng một tính năng ngày càng trở nên cần thiết và điều này sẽ ngăn người mua chuyển sang đối thủ của họ (hệ sinh thái Android của Google).

Chiến trường thứ 2 được Financial Times mô tả chính là mảng tìm kiếm. Ít nhất là từ năm 2015 đã có AppleBot, một công cụ tìm kiếm đôi khi được sử dụng bởi Siri và Spotlight.

Apple, Google

Đó là một dịch vụ hoàn toàn tách biệt với việc cung cấp tìm kiếm kiểu Google cho người dùng. Tuy nhiên, đó là một lý do khiến các rò rỉ liên tục xuất hiện nói rằng Apple Search sắp ra mắt.

Điều này bị cản trở khi vào cuối năm 2022 các nhân viên được cho là đang phát triển AppleSearch đã rời công ty để gia nhập Google.

Có một lĩnh vực thứ ba mà Apple cũng muốn cạnh tranh với Google. Đó là hoạt động kinh doanh quảng cáo của riêng Apple, đang phát triển mạnh mẽ, ngay cả khi các tính năng bảo mật của công ty bị cáo buộc ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo bên thứ ba.

Apple rõ ràng đang cạnh tranh với Google trên nhiều mặt trận. Tuy nhiên, họ không có phản hồi nào đối với các thông tin vừa được Financial Times chia sẻ.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Giá trị VinFast bất ngờ tăng lên 113 tỷ USD

Định giá VinFast cũng khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng thêm 8,9 tỷ USD, trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.