Apple nhận bằng sáng chế màn hình gập chống nứt

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho màn hình gập chống nứt.

Đã trải qua một thời gian khá dài kể từ khi chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên ra đời. Thiết kế này cũng không còn được xem là mới và cũng đã đi qua một chặng đường khá dài trong quá trình hoàn thiện của mình.

Và bây giờ đến lượt Apple dường như cũng đã bắt đầu để ý đến công nghệ này.

Apple nhận bằng sáng chế màn hình gập chống nứt

màn hình gập chống nứt, bằng sáng chế, Apple

Một trong những vấn đề lo ngại lớn nhất mà Apple thường quan tâm chính là độ bền. Điều này cũng dễ hiểu khi điện thoại gập thường dễ nứt vỡ hơn thiết kế dạng thanh.

Gần đây, công ty đã được cấp bằng sáng chế (№US-20230011092-A1) cho màn hình gập chống nứt có thể xuất hiện trong các thiết bị sắp tới. Thông tin này lần đầu tiên được đưa ra bởi Patently Apple trong một bài viết chuyên sâu.

màn hình gập chống nứt, bằng sáng chế, Apple

Công nghệ này có thể giải quyết một trong những mối quan tâm chính mà người dùng phải đối mặt ngày nay khi nói đến các thiết bị có thể gập lại và mở rộng ra. Nó sẽ thuyết phục nhiều người mua thử kiểu dáng mới lạ này. Cần lưu ý rằng đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Apple nhằm tăng cường độ bền của công nghệ màn hình gập.

Vào năm 2022, Apple đã giành được bằng sáng chế cho màn hình tự phục hồi về mặt lý thuyết có thể phục hồi sau những vết trầy xước nhỏ, một vấn đề mà các thiết bị có thể gập lại thời hiện đại đặc biệt dễ mắc phải. Tuy nhiên, kịch bản một chiếc iPhone màn hình gập đi tiên phong dường như rất khó trở thành sự thật.

Hiện tại, các rò rỉ hướng đến một chiếc iPad có thể gập lại có thể cho phép Apple thử nghiệm công nghệ và tinh chỉnh nó. Do iPad là một sản phẩm tương đối ít quan trọng hơn trong danh mục đầu tư của công ty Cupertino, nên đây có vẻ là một kịch bản hợp lý.

Điện thoại màn hình gập thế hệ đầu tiên là một chủ đề phức tạp (như Samsung từng có trải nghiệm với thế hệ thiết bị đầu tiên) và một chiếc iPad có thể gập lại có thể mang đến cho Apple cơ hội để ngăn chặn những sai lầm có hại hơn nhiều trong tương lai. Do ngày càng có nhiều công ty tham gia vào thị trường mới này - với Google Pixel Fold được mong đợi trong năm nay - có vẻ như một chiếc điện thoại có thể gập lại của Apple có thể không còn xa nữa.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?