Axie Infinity bị hacker tấn công, người chơi mất 2 tỷ đồng

Cuộc tấn công của hacker khiến nhiều người chơi trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo.

Axie Infinity là một trong những tựa game NFT đình đám nhất trên thế giới. Việc hỗ trợ giao dịch bằng đồng coin cùng tên khiến nhiều game thủ tham gia vào trò chơi vì họ có thể kiếm tiền từ nó.

Axie Infinity bị tấn công

Tuy nhiên, mới đây Axie Infinity đã bất ngờ bị hacker tấn công. Cụ thể, Discord của Axie Infinity đã bị hacker tấn công. Các tin tặc đã chiếm quyền của 1 thành viên để bắt đầu kế hoạch lừa đảo của mình.

Lợi dụng quyền của thành viên này, các hacker đã đăng một số thông báo nói rằng họ sẽ phát hành hơn 1.000 Axie NFT mới. Điều đáng nói là thông báo này kèm theo 1 đường link điều hướng ra bên ngoài trang web.

Axie Infinity bị tấn công

Hacker khuyến khích game thủ kết nối ví Metamask của họ để có thể gửi khoản thanh toán bắt buộc là 0,1 ETH. Tuy nhiên, các hacker đã lập trình để số tiền này rơi vào ví của chúng.

Những kẻ tấn công sử dụng cùng thủ đoạn này bằng cách dịch ra nhiều ngôn ngữ để lừa người chơi tại nhiều nước.

Sau khi phát hiện ra vấn đề, quản trị viên đã nhanh chóng can thiệp. Cụ thể, họ đã tắt bot, phát đi thông báo cảnh báo người dùng. Sau đó, kẻ tấn công đã đăng tweet rằng có 155 người dính bẫy với số tiền bị thất thoát là 103.032,70 đô la.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?