Big Bang không phải là khởi đầu cho vũ trụ của chúng ta?

Theo nhà toán học và vật lý học Roger Penrose của Đại học Oxford (Anh), chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 2020, thì...

Theo nhà toán học và vật lý học Roger Penrose của Đại học Oxford (Anh), chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 2020, thì vụ nổ Big Bang không phải là khởi đầu cho vũ trụ của chúng ta. Ông cho rằng trước Big Bang phải có 1 thứ gì đó tồn tại.

Trong bài phỏng vấn với The Telegraph (UK) hôm 10.10, Giáo sư Roger Penrose cho biết quan điểm của ông "Big Bang không phải là sự bắt đầu".

Ông suy đoán: "Có một thứ gì đó trước Big Bang, một điều tương tự đang chờ đợi chúng ta trong tương lai".

Xem thêm: Vũ trụ của chúng ta không phải là duy nhất?

Vụ nổ Big Bang, Khởi đầu vũ trụ
Giáo sư Penrose, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 2020

Theo quan điểm chủ đạo của giới thiên văn học lâu nay thì Big Bang là vụ nổ lớn khai sinh vũ trụ cách đây gần 14 tỉ năm. Các giả thuyết về nguồn gốc của vũ trụ hầu hết đều xoay quanh sự kiện này.

Giáo sư Penrose cho biết thêm: "Vũ trụ của chúng ta đang tiếp tục nở rộng, và theo đó tất cả khối lượng vật chất đều bị phân hủy. Theo giả thuyết điên rồ của bản thân tôi, tương lai của vũ trụ sẽ lại là một Big Bang cho sự tái sinh kế tiếp".

Vụ nổ Big Bang, Khởi đầu vũ trụ

Để chứng minh cho nhận định của mình, ông dẫn chứng về việc hiện nay người ta vẫn có thể quan sát chứng cứ về sự tồn tại của vũ trụ xưa cũ. Điều này dựa trên một hiện tượng gọi là "Điểm của Hawking".

"Điểm của Hawking" có kích thước lớn gấp 8 lần đường kính của mặt trăng. Giáo sư Penrose cho biết đã phát hiện ra ít nhất 6 điểm tương tự. Ông cho rằng đây là tàn tích còn lại của các hố đen bị hủy diệt vào lúc vũ trụ trước đó tàn lụi.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?