Cảm biến vân tay Pixel 6/6 Pro ngừng hoạt động khi pin về 0%

Đầu đọc dấu vân tay của Pixel 6/6 Pro ngừng hoạt động nếu pin chạm mức 0%.

Theo GSMArena, đầu đọc dấu vân tay của Pixel 6 và 6 Pro đã là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận trong cộng đồng người dùng những ngày gần đây. Và mới đây, có một trường hợp khác được chia sẻ về cách đầu đọc vân tay ngừng hoạt động.

Nếu pin của điện thoại bị hết pin hoàn toàn, đầu đọc dấu vân tay không còn được sử dụng để mở khóa điện thoại và cũng không thể đăng ký dấu vân tay mới. Điều này được một số người dùng báo cáo trên Reddit và là chủ đề của một báo cáo lỗi trong Issue Tracker.

Đầu đọc vân tay Pixel 6 không hoạt động khi pin về 0%

Tuy nhiên, có một số tin tốt là khôi phục cài đặt gốc dường như khắc phục được sự cố – nó không chỉ khôi phục trình đọc trở lại hoạt động mà dường như còn ngăn ngừa các sự cố tiếp theo về việc pin cạn làm cảm biến vân tay ngừng hoạt động.

Điều này có nghĩa rằng đây là một lỗi phần mềm và sẽ có thể sửa được trong bản cập nhật trong tương lai. Lúc này, tốt nhất bạn nên tránh xả hết pin, nếu không bạn sẽ phải sao lưu dữ liệu, xóa sạch điện thoại và khôi phục lại. Ít nhất là lần đầu tiên khi sự cố xảy ra.

Trước đây, nhiều người phản ánh rằng đầu đọc dấu vân tay bị khóa với bo mạch chủ, điều này làm phức tạp việc thay thế màn hình. Ngoài ra, thao tác chậm của trình đọc được Google giải thích là để ‘tăng cường bảo mật’. Tuy nhiên, việc dùng dấu vân tay của người khác cũng có thể mở khóa Pixel 6 khiến lời giải thích của Google trở nên không hợp lí.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?