Dân cày Ethereum khóc ròng

Nhiều dân cày Ethereum đang cảm thấy mệt mỏi và tuyệt vọng vì không biết phải xử lí giàn ‘trâu’ có giá trị hàng tỷ đồng của mình như thế nào.

"Tạm biệt Ethereum", "không còn cơ hội nào", "tắt máy, xả trâu cày"... là những lời than thở mà anh em có thể tìm thấy nhan nhãn trên các diễn đàn, hội nhóm về tiền số hiện nay, đặc biệt là sau sự kiện The Merge hoàn tất chiều 15/9. Việc hợp nhất này ảnh hưởng tới nhiều dân cày đồng Ethereum ở Việt Nam.

dân cày Ethereum, Ethereum, tiền điện tử

Quản trị một nhóm khai thác tiền kỹ thuật số lớn ở Việt Nam cho biết đa số dân cày đã chuẩn bị tinh thần trước cho sự kiện này. Tuy nhiên, phần lớn vẫn hi vọng The Merge trễ hẹn. Tuy nhiên, đời không như mơ, sự kiện hợp nhất này thành công. Và ngay sau đó, các pool đào đóng máy chủ, dân cày không thể khai thác được nữa.

dân cày Ethereum, Ethereum, tiền điện tử

Ethermine - nhà cung cấp dịch vụ khai thác Ethereum lớn nhất thế giới - cũng tuyên bố tắt máy chủ: “Vài ngày sau chúng tôi sẽ kích hoạt thanh khoản tự động cho các thợ đào nếu họ chưa kịp rút về. Cùng lúc này, công ty sẽ mở một nhánh về PoS để mọi người có thể tham gia sớm và kiếm lời”.

Tình hình này khiến dân cày Ethereum cảm thấy mệt mỏi. Chi phí họ bỏ ra cho một dàn máy cày là không hề thấp, thậm chí có người đã dốc toàn bộ tài sản vào đây.

Một số tính toán chuyển máy sang đào các đồng tiền khác. Tuy nhiên, vài người có kinh nghiệm cho rằng chi phí tiền điện rất cao để làm việc này và gần như không mang về lợi nhuận.

Việc chuyển từ cơ chế PoW sang PoS nhằm hạn chế lượng carbon tiêu thụ, với mức giảm tới 99,95% so với trước. Đây cũng có thể coi là sự chấm hết cho dân cày Ethereum, bởi các hệ thống máy đào hiện nay chủ yếu sử dụng cơ chế PoW để hoạt động. Trong khi đó, PoS chỉ làm nhiệm vụ xác thực, từ đó không tiêu tốn năng lượng như trước.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?