Dân cày Ethereum khóc ròng

Nhiều dân cày Ethereum đang cảm thấy mệt mỏi và tuyệt vọng vì không biết phải xử lí giàn ‘trâu’ có giá trị hàng tỷ đồng của mình như thế nào.

"Tạm biệt Ethereum", "không còn cơ hội nào", "tắt máy, xả trâu cày"... là những lời than thở mà anh em có thể tìm thấy nhan nhãn trên các diễn đàn, hội nhóm về tiền số hiện nay, đặc biệt là sau sự kiện The Merge hoàn tất chiều 15/9. Việc hợp nhất này ảnh hưởng tới nhiều dân cày đồng Ethereum ở Việt Nam.

dân cày Ethereum, Ethereum, tiền điện tử

Quản trị một nhóm khai thác tiền kỹ thuật số lớn ở Việt Nam cho biết đa số dân cày đã chuẩn bị tinh thần trước cho sự kiện này. Tuy nhiên, phần lớn vẫn hi vọng The Merge trễ hẹn. Tuy nhiên, đời không như mơ, sự kiện hợp nhất này thành công. Và ngay sau đó, các pool đào đóng máy chủ, dân cày không thể khai thác được nữa.

dân cày Ethereum, Ethereum, tiền điện tử

Ethermine - nhà cung cấp dịch vụ khai thác Ethereum lớn nhất thế giới - cũng tuyên bố tắt máy chủ: “Vài ngày sau chúng tôi sẽ kích hoạt thanh khoản tự động cho các thợ đào nếu họ chưa kịp rút về. Cùng lúc này, công ty sẽ mở một nhánh về PoS để mọi người có thể tham gia sớm và kiếm lời”.

Tình hình này khiến dân cày Ethereum cảm thấy mệt mỏi. Chi phí họ bỏ ra cho một dàn máy cày là không hề thấp, thậm chí có người đã dốc toàn bộ tài sản vào đây.

Một số tính toán chuyển máy sang đào các đồng tiền khác. Tuy nhiên, vài người có kinh nghiệm cho rằng chi phí tiền điện rất cao để làm việc này và gần như không mang về lợi nhuận.

Việc chuyển từ cơ chế PoW sang PoS nhằm hạn chế lượng carbon tiêu thụ, với mức giảm tới 99,95% so với trước. Đây cũng có thể coi là sự chấm hết cho dân cày Ethereum, bởi các hệ thống máy đào hiện nay chủ yếu sử dụng cơ chế PoW để hoạt động. Trong khi đó, PoS chỉ làm nhiệm vụ xác thực, từ đó không tiêu tốn năng lượng như trước.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?