Dân cày Ethereum khóc ròng

Nhiều dân cày Ethereum đang cảm thấy mệt mỏi và tuyệt vọng vì không biết phải xử lí giàn ‘trâu’ có giá trị hàng tỷ đồng của mình như thế nào.

"Tạm biệt Ethereum", "không còn cơ hội nào", "tắt máy, xả trâu cày"... là những lời than thở mà anh em có thể tìm thấy nhan nhãn trên các diễn đàn, hội nhóm về tiền số hiện nay, đặc biệt là sau sự kiện The Merge hoàn tất chiều 15/9. Việc hợp nhất này ảnh hưởng tới nhiều dân cày đồng Ethereum ở Việt Nam.

dân cày Ethereum, Ethereum, tiền điện tử

Quản trị một nhóm khai thác tiền kỹ thuật số lớn ở Việt Nam cho biết đa số dân cày đã chuẩn bị tinh thần trước cho sự kiện này. Tuy nhiên, phần lớn vẫn hi vọng The Merge trễ hẹn. Tuy nhiên, đời không như mơ, sự kiện hợp nhất này thành công. Và ngay sau đó, các pool đào đóng máy chủ, dân cày không thể khai thác được nữa.

dân cày Ethereum, Ethereum, tiền điện tử

Ethermine - nhà cung cấp dịch vụ khai thác Ethereum lớn nhất thế giới - cũng tuyên bố tắt máy chủ: “Vài ngày sau chúng tôi sẽ kích hoạt thanh khoản tự động cho các thợ đào nếu họ chưa kịp rút về. Cùng lúc này, công ty sẽ mở một nhánh về PoS để mọi người có thể tham gia sớm và kiếm lời”.

Tình hình này khiến dân cày Ethereum cảm thấy mệt mỏi. Chi phí họ bỏ ra cho một dàn máy cày là không hề thấp, thậm chí có người đã dốc toàn bộ tài sản vào đây.

Một số tính toán chuyển máy sang đào các đồng tiền khác. Tuy nhiên, vài người có kinh nghiệm cho rằng chi phí tiền điện rất cao để làm việc này và gần như không mang về lợi nhuận.

Việc chuyển từ cơ chế PoW sang PoS nhằm hạn chế lượng carbon tiêu thụ, với mức giảm tới 99,95% so với trước. Đây cũng có thể coi là sự chấm hết cho dân cày Ethereum, bởi các hệ thống máy đào hiện nay chủ yếu sử dụng cơ chế PoW để hoạt động. Trong khi đó, PoS chỉ làm nhiệm vụ xác thực, từ đó không tiêu tốn năng lượng như trước.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.