Để sống lâu hơn, hãy ngủ đúng cách

Nghiên cứu cho thấy ngủ đúng cách sẽ có ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người.

- Quảng cáo -

Giấc ngủ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, nó thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như căng thẳng, tiếng ồn, hoặc thói quen sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Thiếu ngủ không chỉ gây ra sự mệt mỏi, mà theo thời gian còn có thể gây ra các vấn đề về thần kinh và các bệnh mãn tính.

ngủ đúng cách

Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí QJM, chất lượng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, làm tăng thêm 4,7 năm cho nam giới và 2,4 năm cho phụ nữ. Nghiên cứu này đã phỏng vấn hơn 170.000 người về sức khỏe và thói quen ngủ của họ, và kết quả cho thấy, để có giấc ngủ chất lượng, bạn cần ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm, dễ ngủ và duy trì giấc ngủ suốt ít nhất năm đêm mỗi tuần, không sử dụng thuốc, và cảm thấy sảng khoái khi thức dậy ít nhất năm ngày mỗi tuần.

Những người đạt được điểm đầy đủ về chất lượng giấc ngủ có khả năng sống lâu hơn so với những người chỉ có một hoặc không có yếu tố giấc ngủ nào. Chất lượng giấc ngủ cũng có ảnh hưởng đến nguy cơ tử vong từ một số bệnh lý nhất định. Những người có chất lượng giấc ngủ tốt hơn có nguy cơ tử vong giảm 30% so với những người khác.

ngủ đúng cách

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể xem xét một số thay đổi trong lối sống. Điều này có thể bao gồm việc tôn trọng nhịp điệu ngày đêm bằng cách duy trì thời gian ngủ cố định mỗi ngày. Điều này giúp cơ thể điều chỉnh dễ dàng hơn với thời gian.

Hãy tránh thói quen như tập thể dục mạnh, ăn no hoặc uống rượu trước khi đi ngủ, vì chúng có thể gây ra khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ. Thay vào đó, hãy thư giãn với các hoạt động như đọc sách hoặc tắm nước ấm trước khi đi ngủ để giúp cơ thể và tâm trí thư giãn. Đặc biệt, tránh sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, vì chúng có thể gây ra sự kích thích não bộ và làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.