Đề xuất gắn QR Code và quốc kỳ lên biển số xe?

Ý tưởng gắn QR Code và quốc kỳ lên biển số xe gần đây đã làm xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều?

Hiện tại, Cục CSGT đang nghiên cứu mẫu biển số ôtô mới để ngăn tình trạng tài xế cố tình "dán biển số" để tránh phát nguội. Biển số mới sẽ thay đổi về phông chữ, tích hợp thêm mã QR Code chứa một số thông tin; thêm biểu tượng quốc kỳ và năm sản xuất của xe.

Gắn QR Code lên biển số xe

Thông tin này ngay sau khi xuất hiện trên báo chí đã khiến người dân có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Độc giả có nickname Hpk3 đã bình luận trên VnExpress rằng "Nếu chỉ vì mấy lý do đơn giản như vậy mà yêu cầu tất cả tài xế phải thay biển mới thì rõ ràng là không cần thiết, và gây tốn kém. Công nghệ làm giả hiện giờ rất tinh vi, đến cả bằng cấp, chữ ký, con dấu kẻ gian còn làm giả được, nói gì cái biển số xe. Bên cạnh đó, còn nhiều thông tin thêm vào biển số mới không đem lại nhiều giá trị, như việc in cả quốc kỳ và năm sản xuất. Theo tôi, giải pháp ngăn chặn tình trạng che biển số là tăng mức phạt cho các tài xế vi phạm. Có thể xử nặng lỗi này như với trường hợp dùng biển số giả, thậm chí thu hồi bằng lái luôn".

Trong khi đó, độc giả Dmttuan lại ủng hộ thay biển số mới: "Chắc chắn sẽ có nhiều người nói đề xuất này gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc, bởi mới đổi biển số mới cách đây không lâu, nay lại phải đổi nữa. Tâm lý đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các bạn có biết tiền phạt nguội bị thất thoát cao như thế nào không? Đúng là chỉ một số ít tài xế có hành vi dán biển số để qua mặt cơ quan chức năng, chỉ nên nhớ, chỉ cần một chiếc xe đi lùi trên cao tốc thôi cũng có thể gây hậu quả khôn lường. Bên cạnh đó, xã hội ngày một phát triển nên chúng ta cũng cần liên tục đổi mới để đi lên, thay đổi để tốt hơn thì đâu có gì đáng trách".

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về ý tưởng này, liệu nó có đem lại hiệu quả giảm tình trạng che biển tránh phạt nguội hay chỉ làm tăng thêm lãng phí?

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?