Điện thoại cao cấp HTC sắp hồi sinh

Mẫu điện thoại mới của HTC sẽ được tích hợp nhiều ứng dụng thực tế ảo dành cho trải nghiệm metaverse.

Mới đây, tại buổi họp báo ở MWC 2022, Charles Huang, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của HTC hé lộ thông tin HTC sẽ ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp mới vào tháng 4 tới. Đây là một tin vui với các fan HTC sau nhiều năm hãng điện thoại Đài Loan vắng bóng ở sân chơi này.

Nguồn tin từ DigiTimes cho biết chiếc smartphone sắp tới của HTC sẽ tích hợp nhiều ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Có thể thấy, trọng tâm lần này của HTC sẽ là ‘vũ trụ ảo’ (metaverse).

Điện thoại mới HTC

Cũng tại MWC 2022 lần này, HTC đã ra mắt metaverse của riêng mình có tên Viveverse. HTC đã tập trung với dòng sản phẩm kính VR nhiều năm. Vì vậy, việc họ gia nhập thế giới metaverse không khiến giới công nghệ ngạc nhiên.

Hồi tháng 11/2021, HTC đã ra mắt mẫu kính VR mới nhất của HTC là Vive Flow VR. Thiết bị này được điều khiển thông qua một smartphone. Vì vậy, có thể chiếc smartphone sắp tới của HTC là nhằm đồng bộ với thiết bị này.

Sau khi bán một phần mảng smartphone vào năm 2018, HTC vẫn ra mắt thêm vài mẫu điện thoại như Exodus 1 tích hợp blockchain hay các model thuộc phân khúc tầm trung. Năm ngoái, hãng cũng trình làng Desire 21 Pro 5G (tháng 1), Wildfire E3 (tháng 3) và Wildfire E2 Plus (tháng 12). Tuy nhiên, HTC vẫn chưa thật sự tìm được quỹ đạo thành công trước đây.

Hiện chưa rõ chiếc smartphone sắp tới của HTC sẽ mang tính thử nghiệm hay được phát hành rộng rãi tại nhiều thị trường.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.