Điện thoại cao cấp HTC sắp hồi sinh

Mẫu điện thoại mới của HTC sẽ được tích hợp nhiều ứng dụng thực tế ảo dành cho trải nghiệm metaverse.

Mới đây, tại buổi họp báo ở MWC 2022, Charles Huang, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của HTC hé lộ thông tin HTC sẽ ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp mới vào tháng 4 tới. Đây là một tin vui với các fan HTC sau nhiều năm hãng điện thoại Đài Loan vắng bóng ở sân chơi này.

Nguồn tin từ DigiTimes cho biết chiếc smartphone sắp tới của HTC sẽ tích hợp nhiều ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Có thể thấy, trọng tâm lần này của HTC sẽ là ‘vũ trụ ảo’ (metaverse).

Điện thoại mới HTC

Cũng tại MWC 2022 lần này, HTC đã ra mắt metaverse của riêng mình có tên Viveverse. HTC đã tập trung với dòng sản phẩm kính VR nhiều năm. Vì vậy, việc họ gia nhập thế giới metaverse không khiến giới công nghệ ngạc nhiên.

Hồi tháng 11/2021, HTC đã ra mắt mẫu kính VR mới nhất của HTC là Vive Flow VR. Thiết bị này được điều khiển thông qua một smartphone. Vì vậy, có thể chiếc smartphone sắp tới của HTC là nhằm đồng bộ với thiết bị này.

Sau khi bán một phần mảng smartphone vào năm 2018, HTC vẫn ra mắt thêm vài mẫu điện thoại như Exodus 1 tích hợp blockchain hay các model thuộc phân khúc tầm trung. Năm ngoái, hãng cũng trình làng Desire 21 Pro 5G (tháng 1), Wildfire E3 (tháng 3) và Wildfire E2 Plus (tháng 12). Tuy nhiên, HTC vẫn chưa thật sự tìm được quỹ đạo thành công trước đây.

Hiện chưa rõ chiếc smartphone sắp tới của HTC sẽ mang tính thử nghiệm hay được phát hành rộng rãi tại nhiều thị trường.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?