Galaxy Watch sẽ sử dụng màn hình microLED

Rò rỉ mới nhất cho biết những chiếc smartwatch Galaxy Watch của Samsung sẽ chuyển sang sử dụng màn hình microLED trong năm 2024.

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh. Dòng Apple Watch sử dụng tấm nền Samsung OLED và gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng đảm bảo vị trí dẫn đầu của mình bằng cách thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo.

Rò rỉ mới nhất cho biết Samsung đã thành lập một nhóm vào năm ngoái để thương mại hóa màn hình microLED cho đồng hồ thông minh. Công ty hiện đang bán TV cao cấp với tấm nền microLED. Vì vậy, việc tạo ra một giải pháp khả thi về mặt thương mại cho đồng hồ thông minh không phải là quá xa vời. Trên thực tế, những người quen thuộc với vấn đề này cho rằng hạn chót của nhóm là năm nay.

Galaxy Watch, microLED

Tất nhiên, ngay cả khi nhóm này của Samsung có kịp hoàn thành dự án trong năm nay thì ít nhất phải đến năm tới chúng ta mới nhìn thấy những chiếc Galaxy Watch sử dụng màn hình microLED.

Các tấm nền microLED thậm chí còn vượt trội so với OLED về độ sáng và hiệu quả sử dụng năng lượng, đồng thời mang lại mức độ dễ đọc dưới ánh sáng mặt trời tốt hơn.

Nếu Samsung thành công, có lẽ Apple Watch cũng chuyển sang sử dụng màn hình microLED trong tương lai không xa nữa.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?