Giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng 200.000 USD/BTC?

Dù Bitcoin liên tục giảm giá trong thời gian qua nhưng các chuyên gia tin rằng đồng tiền này sẽ chạm ngưỡng 200.000 USD/BTC trong vài năm tới.

Do ảnh hưởng từ các bất ổn thế giới như căng thẳng Nga-Ukraine, giá xăng dầu tăng, Mỹ có chính sách mới về tiền điện tử nên trong tháng 2 vừa qua, giá các đồng tiền điện tử đã liên tục giảm. Tuy nhiên, những tuần gần đây, thị trường tiền điện tử đã có dấu hiệu phục hồi.

Trong đó, Bitcoin – đồng tiền điện tử mạnh nhất hiện nay – đã quay trở lại ngưỡng 40.000 USD/BTC. Bên cạnh đó, Ethereum, BNB, XRP, Solana và Cardano cũng cho thấy dấu hiệu khởi sắc sau một thời gian dài ảm đạm.

Giá Bitcoin sẽ đạt 200.000 USD

Greg Beard, chuyên gia đầu tư về năng lượng tại Apollo Global Management mới đây nhận định rằng giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng 200.000 USD/BTC trong vòng 5 năm nữa. Ông nói: "Rất khó để dự đoán giá Bitcoin trong thời gian ngắn, chẳng hạn như vào cuối năm. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư bình thường và coi Bitcoin như một tài sản tích trữ an toàn, thì trong vòng 5 năm nữa, giá của đồng tiền này sẽ tăng ít nhất là 5 lần".

Cụ thể, ông cho rằng giá Bitcoin sẽ chạm kỷ lục về giá vào đầu năm 2027. Theo ông, nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử trong bối cảnh lạm phát tiếp tục ảnh hưởng sâu đến các kênh khác như vàng và tiền truyền thống.

Vấn đề lạm phát cũng khiến cho các nhà đầu tư trong vài tháng qua chuyển hướng sang các đồng tiền điện tử như Ethereum, BNB, XRP, Solana và Cardano.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?