Giá Bitcoin tăng vọt sau khi một lệnh mua trị giá 125 triệu USD được khớp

Một giao dịch mua Bitcoin trị giá 125 triệu USD đã khiến đồng tiền này tăng vọt vượt ngưỡng 43.000 USD/BTC.

Theo thống kê từ CoinMarketCap thì giá Bitcoin trong ngày 21/3 đã trải qua biến động lớn. Tại thời điểm bài viết này, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 42,818.91 USD/BTC, tức là tăng 3,66% so với cùng thời điểm này ngày hôm qua.

Tầm khoảng 9h sáng nay, Bitcoin bất ngờ leo dốc theo chiều thẳng đứng. Giá Bitcoin tăng liên tục từ 41.162 USD và chạm đỉnh 43.116 USD/BTC (tăng khoảng 4,6% trong vòng 3 tiếng đồng hồ).

Giá Bitcoin tăng vọt

Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin trong vài ngày gần đây. Dù vậy, nó vẫn chưa thể quay trở lại ngưỡng 44.644 USD trong tháng này.

Việc Bitcoin tăng giá khiến thị trường tiền điện tử nhuộm sắc xanh trở lại. Vốn hóa của thị trường này hiện đã gần chạm ngưỡng 2000 tỷ USD.

Nhóm 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới ngoài Bitcoin và Ethereum đều tăng trưởng tốt. Cụ thể, Binance coin (3,3%), XRP (4,95%), Cardano (5,83%).

Trong khoảng thời gian này, thị trường Bitcoin xuất hiện một lệnh mua có giá trị đến 125 triệu USD. Hiện chưa xác định được người mua số Bitcoin này. Tuy nhiên, động thái này đã đẩy khối lượng giao dịch của Bitcoin trong vòng 24h lên hơn 35 tỷ USD, tăng 55%.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?