Google phát hành bản Android 13 preview đầu tiên dành cho nhà phát triển

Hôm nay, Google đã mang đến cho các nhà phát triển ứng dụng Android một món quà Valentine sớm với phiên bản Android 13 preview đầu tiên.

Theo GSMArena, iều quan trọng cần lưu ý là đây chỉ là "cái nhìn đầu tiên" về hệ điều hành sắp tới và chỉ dành cho các nhà phát triển. Bản beta build đầu tiên cho người dùng sẽ được phát hành vào tháng 4 năm nay.

Và bản Android 13 chính thức sẽ được phát hành vào khoảng tháng 7 năm nay.

Android 13 preview

Google cũng đã công bố lịch trình phát triển phiên bản Android mới của mình. Cụ thể, bản preview thứ 2 cho nhà phát triển sẽ ra mắt vào tháng tới. Sau đó là bản beta vào tháng 4 và một vào tháng 5. Tiếp theo là 2 build ‘Platform Stability’ vào tháng 6 và tháng 7.

Và bây giờ chúng ta hãy nói đến những tính năng mới. Việc việc tập trung vào quyền riêng tư và khả năng bảo mật, Android 13 mang đến một bộ chọn ảnh hệ thống mới như một cách tiêu chuẩn và tối ưu hóa để chia sẻ hình ảnh cục bộ và dựa trên đám mây một cách an toàn. Phiên bản này sẽ mở rộng chức năng của bộ chọn tài liệu Android – cho phép bạn chia sẻ tệp mà không cần ứng dụng cho phép xem tất cả phương tiện trên thiết bị – đến cả việc chọn ảnh và video. Tính năng này cũng sẽ được cập nhật cho các thiết bị từ Android 11 trở lên (ngoại trừ Android Go).

Tiếp theo, các ứng dụng sẽ có thể khám phá và kết nối với các thiết bị lân cận qua Wi-Fi mà không cần sự cho phép về vị trí. Quick Settings sẽ được sắp xếp hợp lý với một API mới, cũng như hộp thoại hệ thống mới cho phép bạn thêm form từ bên trong ứng dụng.

Android 13 preview

Công cụ điều chỉnh màu cho icon theo ngôn ngữ Material You sẽ dành cho tất cả các ứng dụng chứ không riêng gì app của Google.

Bạn cũng nhận được tùy chọn ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng trong Android 13, tùy chọn này sẽ phù hợp với người dùng đa ngôn ngữ.

Android 13 preview

Nếu bạn là nhà phát triển và quan tâm đến việc thử nghiệm phiên bản Android 13 này, bạn có thể tải về và cài đặt nó cho Pixel 6 Pro, Pixel 6, Pixel 5a 5G, Pixel 5, Pixel 4a 5G, Pixel 4a, Pixel 4 XL, hoặc Pixel 4. Bản build này có số hiệu TPP1.220114.001.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?