Google thử nghiệm chia đôi bàn phím ảo Gboard cho các thiết bị màn hình gập

Google đang thử nghiệm chia đôi bàn phím ảo Gboard cho các thiết bị màn hình lớn và có thể gập.

Theo PhoneArena, Google được cho là đang thử nghiệm giao diện mới cho bàn phím ảo Gboard kết hợp với Android 12L để cải thiện trải nghiệm máy tính bảng màn hình lớn và có thể gập lại trên thiết bị Android.

Một màn hình gần đây được tìm thấy trong Gboard beta đã cho thấy cách bàn phím ảo Android có thể được chia theo chiều dọc ở giữa. Trong Android 6 Marshmallow, Google đã thử nghiệm sự phân chia như vậy nhưng sau đó công ty không phát hành chính thức tính năng này.

Android Police gần đây đã phát hiện một nút chuyển đổi trên bản beta Gboard (phiên bản 11.5.05.427194903), trong phần bố cục có tiêu đề "Split layout to include duplicated keys that can be toggled on or off". Chữ in nhỏ bên dưới cài đặt cho biết, "Khi bàn phím được đặt để phân chia bố cục, một số phím sẽ được sao chép trên cả hai mặt".

Chia đôi bàn phím Gboard

Nếu các phím trùng lặp xuất hiện dọc theo cả hai bên của phần tách, nó sẽ giúp những người gõ trên điện thoại bằng ngón tay cái của họ gõ nhanh hơn.

Chia đôi bàn phím Gboard

Nếu bạn muốn tham gia chương trình Gboard beta, hãy mở danh sách của ứng dụng trong Google Play Store và trong phần bên dưới "Liên hệ với nhà phát triển", bạn sẽ thấy tùy chọn để trở thành người thử nghiệm Gboard beta.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?