Hacker tấn công, đánh cắp 1,7 triệu USD từ ví tiền điện tử của nhà đầu tư

Nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm mất 1,7 triệu USD khi ví chứa tiền điện tử bị các hacker tấn công.

Người sáng lập quỹ mạo hiểm DeFi đã mất hơn 1,7 triệu USD sau khi ví tiền điện tử của anh bị hacker tấn công. Anh cảnh báo rằng ngay cả những người dùng nhiều kinh nghiệm cũng có thể gặp tình huống tương tự.

Người sáng lập DeFiance Capital, Arthur Cheong – được biết đến với cái tên Arthur_0x trên Twitter – xác nhận rằng nhiều NFT của anh ấy đã bị đánh cắp do bị hack và chúng hiện đang được rao bán trên OpenSea. Anh ấy đã giải thích:

"Tôi đã khá cẩn thận và mắc kẹt với việc chỉ sử dụng ví phần cứng trên PC cho đến khi tôi bắt đầu giao dịch NFT thường xuyên hơn. Ví nóng (hot wallet) trên điện thoại di động thực sự không đủ an toàn".

Anh nói thêm: "Điều duy nhất tôi có thể nói với hacker là: bạn đã gây rối nhầm người rồi".

Hacker tấn công ví điện tử

Trên Twitter, anh ấy chia sẻ công khai địa chỉ ví đã bị xâm phạm – và kêu gọi những người theo dõi anh ấy đưa địa chỉ vào danh sách đen. Hồ sơ trên Etherscan cũng cho thấy hơn 130 ETH đã được chuyển đến địa chỉ của tin tặc trong những giờ gần đây.

Cheong cho biết việc khai thác là "khá đáng sợ" vì kẻ tấn công có thể truy cập vào các ví riêng biệt: "Chà, điều này ảnh hưởng nặng nề đến tôi, nhưng nếu tôi bị lợi dụng như một người dùng tiền điện tử 5 năm khá sành sỏi (người dùng DeFi, trình quản lý mật khẩu, chủ yếu là ví phần cứng), tôi không chắc làm cách nào để thuyết phục hầu hết những người bình thường đặt một phần tài sản đáng kể của họ trên nền tảng networth onchain nữa".

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công

Cheong sau đó tiết lộ rằng anh ta nghi ngờ nguyên nhân gốc rễ của việc khai thác là một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội.

Anh đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một email mà anh ấy nhận được có vẻ như chứa một liên kết đến một Tài liệu Google có tựa đề: "Rủi ro lớn của Stablecoin".

Đáng lo ngại là việc các tin tặc chia sẻ nội dung dành riêng cho ngành có thể khiến nạn nhân có cảm giác an toàn "ảo". Anh nói: "Họ có khả năng nhắm mục tiêu tất cả các ví tiền điện tử".

Đáng ngại hơn, Cheong cho biết: "Tôi chỉ chia sẻ để những người trong ngành có nhận thức rõ hơn về vấn đề này. Không có phần mềm diệt vi rút nào coi tệp này là độc hại".

Vụ hack này đặc biệt quan trọng vì nó dường như đã làm lung lay niềm tin của một doanh nhân nổi tiếng trong không gian DeFi.

Cheong trước đây đã viết một bài báo cho The Defiant, trong đó ông dự đoán rằng DeFi "sẽ lấn áp nền tài chính truyền thống và các nhà đầu tư tích cực có thể gặt hái thành quả". Tuy nhiên, với vụ hack vừa rồi, niềm tin của anh có vẻ đã bị lung lay.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?