Hacker tấn công, đánh cắp 1,7 triệu USD từ ví tiền điện tử của nhà đầu tư

Nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm mất 1,7 triệu USD khi ví chứa tiền điện tử bị các hacker tấn công.

Người sáng lập quỹ mạo hiểm DeFi đã mất hơn 1,7 triệu USD sau khi ví tiền điện tử của anh bị hacker tấn công. Anh cảnh báo rằng ngay cả những người dùng nhiều kinh nghiệm cũng có thể gặp tình huống tương tự.

Người sáng lập DeFiance Capital, Arthur Cheong – được biết đến với cái tên Arthur_0x trên Twitter – xác nhận rằng nhiều NFT của anh ấy đã bị đánh cắp do bị hack và chúng hiện đang được rao bán trên OpenSea. Anh ấy đã giải thích:

"Tôi đã khá cẩn thận và mắc kẹt với việc chỉ sử dụng ví phần cứng trên PC cho đến khi tôi bắt đầu giao dịch NFT thường xuyên hơn. Ví nóng (hot wallet) trên điện thoại di động thực sự không đủ an toàn".

Anh nói thêm: "Điều duy nhất tôi có thể nói với hacker là: bạn đã gây rối nhầm người rồi".

Hacker tấn công ví điện tử

Trên Twitter, anh ấy chia sẻ công khai địa chỉ ví đã bị xâm phạm – và kêu gọi những người theo dõi anh ấy đưa địa chỉ vào danh sách đen. Hồ sơ trên Etherscan cũng cho thấy hơn 130 ETH đã được chuyển đến địa chỉ của tin tặc trong những giờ gần đây.

Cheong cho biết việc khai thác là "khá đáng sợ" vì kẻ tấn công có thể truy cập vào các ví riêng biệt: "Chà, điều này ảnh hưởng nặng nề đến tôi, nhưng nếu tôi bị lợi dụng như một người dùng tiền điện tử 5 năm khá sành sỏi (người dùng DeFi, trình quản lý mật khẩu, chủ yếu là ví phần cứng), tôi không chắc làm cách nào để thuyết phục hầu hết những người bình thường đặt một phần tài sản đáng kể của họ trên nền tảng networth onchain nữa".

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công

Cheong sau đó tiết lộ rằng anh ta nghi ngờ nguyên nhân gốc rễ của việc khai thác là một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội.

Anh đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một email mà anh ấy nhận được có vẻ như chứa một liên kết đến một Tài liệu Google có tựa đề: "Rủi ro lớn của Stablecoin".

Đáng lo ngại là việc các tin tặc chia sẻ nội dung dành riêng cho ngành có thể khiến nạn nhân có cảm giác an toàn "ảo". Anh nói: "Họ có khả năng nhắm mục tiêu tất cả các ví tiền điện tử".

Đáng ngại hơn, Cheong cho biết: "Tôi chỉ chia sẻ để những người trong ngành có nhận thức rõ hơn về vấn đề này. Không có phần mềm diệt vi rút nào coi tệp này là độc hại".

Vụ hack này đặc biệt quan trọng vì nó dường như đã làm lung lay niềm tin của một doanh nhân nổi tiếng trong không gian DeFi.

Cheong trước đây đã viết một bài báo cho The Defiant, trong đó ông dự đoán rằng DeFi "sẽ lấn áp nền tài chính truyền thống và các nhà đầu tư tích cực có thể gặt hái thành quả". Tuy nhiên, với vụ hack vừa rồi, niềm tin của anh có vẻ đã bị lung lay.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?