Hacker tấn công, đánh cắp 1,7 triệu USD từ ví tiền điện tử của nhà đầu tư

Nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm mất 1,7 triệu USD khi ví chứa tiền điện tử bị các hacker tấn công.

Người sáng lập quỹ mạo hiểm DeFi đã mất hơn 1,7 triệu USD sau khi ví tiền điện tử của anh bị hacker tấn công. Anh cảnh báo rằng ngay cả những người dùng nhiều kinh nghiệm cũng có thể gặp tình huống tương tự.

Người sáng lập DeFiance Capital, Arthur Cheong – được biết đến với cái tên Arthur_0x trên Twitter – xác nhận rằng nhiều NFT của anh ấy đã bị đánh cắp do bị hack và chúng hiện đang được rao bán trên OpenSea. Anh ấy đã giải thích:

"Tôi đã khá cẩn thận và mắc kẹt với việc chỉ sử dụng ví phần cứng trên PC cho đến khi tôi bắt đầu giao dịch NFT thường xuyên hơn. Ví nóng (hot wallet) trên điện thoại di động thực sự không đủ an toàn".

Anh nói thêm: "Điều duy nhất tôi có thể nói với hacker là: bạn đã gây rối nhầm người rồi".

Hacker tấn công ví điện tử

Trên Twitter, anh ấy chia sẻ công khai địa chỉ ví đã bị xâm phạm – và kêu gọi những người theo dõi anh ấy đưa địa chỉ vào danh sách đen. Hồ sơ trên Etherscan cũng cho thấy hơn 130 ETH đã được chuyển đến địa chỉ của tin tặc trong những giờ gần đây.

Cheong cho biết việc khai thác là "khá đáng sợ" vì kẻ tấn công có thể truy cập vào các ví riêng biệt: "Chà, điều này ảnh hưởng nặng nề đến tôi, nhưng nếu tôi bị lợi dụng như một người dùng tiền điện tử 5 năm khá sành sỏi (người dùng DeFi, trình quản lý mật khẩu, chủ yếu là ví phần cứng), tôi không chắc làm cách nào để thuyết phục hầu hết những người bình thường đặt một phần tài sản đáng kể của họ trên nền tảng networth onchain nữa".

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công

Cheong sau đó tiết lộ rằng anh ta nghi ngờ nguyên nhân gốc rễ của việc khai thác là một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội.

Anh đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một email mà anh ấy nhận được có vẻ như chứa một liên kết đến một Tài liệu Google có tựa đề: "Rủi ro lớn của Stablecoin".

Đáng lo ngại là việc các tin tặc chia sẻ nội dung dành riêng cho ngành có thể khiến nạn nhân có cảm giác an toàn "ảo". Anh nói: "Họ có khả năng nhắm mục tiêu tất cả các ví tiền điện tử".

Đáng ngại hơn, Cheong cho biết: "Tôi chỉ chia sẻ để những người trong ngành có nhận thức rõ hơn về vấn đề này. Không có phần mềm diệt vi rút nào coi tệp này là độc hại".

Vụ hack này đặc biệt quan trọng vì nó dường như đã làm lung lay niềm tin của một doanh nhân nổi tiếng trong không gian DeFi.

Cheong trước đây đã viết một bài báo cho The Defiant, trong đó ông dự đoán rằng DeFi "sẽ lấn áp nền tài chính truyền thống và các nhà đầu tư tích cực có thể gặt hái thành quả". Tuy nhiên, với vụ hack vừa rồi, niềm tin của anh có vẻ đã bị lung lay.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.