Hình ảnh xe ô tô điện Xiaomi lộ diện

Hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện Xiaomi vừa lộ diện, được dự đoán cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi được cho là đang phát triển 2 mẫu xe điện khác nhau. Chiếc đầu tiên nhằm cạnh tranh với mẫu xe Model 3 của Tesla. Thông tin này gần đây đã được báo chí Trung Quốc xác nhận.

Mẫu xe này có tên mã là Modena, được cho là lớn hơn, mạnh hơn Tesla Model 3 và sẽ có giá tương đương với P7 của XPeng.

ô tô điện Xiaomi, ô tô điện

Xiaomi dường như sẽ phát hành 2 phiên bản khác nhau của chiếc xe này. Trong đó, một phiên bản có giá khởi điểm từ 260.000 RMB đến 300.000 RMB (38.000 đến 43.600 USD) và phiên bản còn lại có giá khởi điểm 350.000 RMB (51.600 USD).

Phiên bản giá cả phải chăng hơn dự kiến ​​sẽ được cung cấp năng lượng bởi bộ pin lithium iron phosphate tiêu chuẩn 400V BYD và được bán cho công chúng. Nó cũng sẽ có vô số cảm biến được phát triển với sự hợp tác của công ty Continental của Đức – bao gồm máy ảnh và radar 5 mmWave tương tự như những gì Li Auto Li ONE 2021 sử dụng.

ô tô điện Xiaomi, ô tô điện

Phiên bản giá cao hơn được phát triển dựa trên iến trúc điện áp cao 800V và sẽ sử dụng Pin Qilin của CATL, có thể sạc từ 0 đến 80% chỉ trong 15 phút. Nó sẽ được trang bị bộ xử lý Orin X của Nvidia, cũng như LiDAR và các thuật toán do Xiaomi phát triển.

Cả hai phiên bản sẽ có buồng lái thông minh sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm 8295 (được sử dụng lần đầu tiên trên Jidu ROBO-01 vào cuối năm nay).

Chiếc xe sản xuất thứ hai của Xiaomi, có tên mã là "Le mans", dự kiến ra mắt vào năm 2025 và sẽ có ba động cơ với phần mềm điều khiển nội bộ. Nó sẽ được phát triển trên cùng một nền tảng với chiếc xe đầu tiên.

ô tô điện Xiaomi, ô tô điện

Vào tháng 3 năm 2021, Xiaomi thông báo rằng họ sẽ tham gia vào ngành công nghiệp ô tô, với khoản đầu tư đầu tiên là 10 tỷ RMB (1,5 tỷ USD) và khoản đầu tư dự kiến là 10 tỷ USD nữa trong thập kỷ tiếp theo.

Công ty đã ký hợp đồng với Ủy ban quản lý khu vực phát triển công nghệ và kinh tế Bắc Kinh vào tháng 11 năm 2021 để xây dựng một cơ sở có công suất 300.000 chiếc mỗi năm ở Yizhuang, cùng với một trụ sở chính cho ngành ô tô, trụ sở bán hàng và R&D của công ty.

Nhà máy sẽ được xây dựng theo hai giai đoạn, với công suất sản xuất hàng năm là 150.000 xe trong mỗi giai đoạn và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?