Hình ảnh xe ô tô điện Xiaomi lộ diện

Hình ảnh đầu tiên của xe ô tô điện Xiaomi vừa lộ diện, được dự đoán cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi được cho là đang phát triển 2 mẫu xe điện khác nhau. Chiếc đầu tiên nhằm cạnh tranh với mẫu xe Model 3 của Tesla. Thông tin này gần đây đã được báo chí Trung Quốc xác nhận.

Mẫu xe này có tên mã là Modena, được cho là lớn hơn, mạnh hơn Tesla Model 3 và sẽ có giá tương đương với P7 của XPeng.

ô tô điện Xiaomi, ô tô điện

Xiaomi dường như sẽ phát hành 2 phiên bản khác nhau của chiếc xe này. Trong đó, một phiên bản có giá khởi điểm từ 260.000 RMB đến 300.000 RMB (38.000 đến 43.600 USD) và phiên bản còn lại có giá khởi điểm 350.000 RMB (51.600 USD).

Phiên bản giá cả phải chăng hơn dự kiến ​​sẽ được cung cấp năng lượng bởi bộ pin lithium iron phosphate tiêu chuẩn 400V BYD và được bán cho công chúng. Nó cũng sẽ có vô số cảm biến được phát triển với sự hợp tác của công ty Continental của Đức – bao gồm máy ảnh và radar 5 mmWave tương tự như những gì Li Auto Li ONE 2021 sử dụng.

ô tô điện Xiaomi, ô tô điện

Phiên bản giá cao hơn được phát triển dựa trên iến trúc điện áp cao 800V và sẽ sử dụng Pin Qilin của CATL, có thể sạc từ 0 đến 80% chỉ trong 15 phút. Nó sẽ được trang bị bộ xử lý Orin X của Nvidia, cũng như LiDAR và các thuật toán do Xiaomi phát triển.

Cả hai phiên bản sẽ có buồng lái thông minh sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm 8295 (được sử dụng lần đầu tiên trên Jidu ROBO-01 vào cuối năm nay).

Chiếc xe sản xuất thứ hai của Xiaomi, có tên mã là "Le mans", dự kiến ra mắt vào năm 2025 và sẽ có ba động cơ với phần mềm điều khiển nội bộ. Nó sẽ được phát triển trên cùng một nền tảng với chiếc xe đầu tiên.

ô tô điện Xiaomi, ô tô điện

Vào tháng 3 năm 2021, Xiaomi thông báo rằng họ sẽ tham gia vào ngành công nghiệp ô tô, với khoản đầu tư đầu tiên là 10 tỷ RMB (1,5 tỷ USD) và khoản đầu tư dự kiến là 10 tỷ USD nữa trong thập kỷ tiếp theo.

Công ty đã ký hợp đồng với Ủy ban quản lý khu vực phát triển công nghệ và kinh tế Bắc Kinh vào tháng 11 năm 2021 để xây dựng một cơ sở có công suất 300.000 chiếc mỗi năm ở Yizhuang, cùng với một trụ sở chính cho ngành ô tô, trụ sở bán hàng và R&D của công ty.

Nhà máy sẽ được xây dựng theo hai giai đoạn, với công suất sản xuất hàng năm là 150.000 xe trong mỗi giai đoạn và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Giá trị VinFast bất ngờ tăng lên 113 tỷ USD

Định giá VinFast cũng khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng thêm 8,9 tỷ USD, trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.