Honda ra mắt dòng xe điện e: N Series mới cho Trung Quốc

Honda vừa chính thức ra mắt dòng xe điện e: N Series mới và ưu tiên trước hết cho thị trường Trung Quốc.

Theo Slash Gear, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda đang nhanh chóng thực hiện chiến lược ‘điện hóa’ của mình bằng cách giới thiệu hai mẫu xe điện mới và 3 mẫu concept cho thị trường Trung Quốc.

Honda ra mắt dòng xe điện e: N Series

Dòng xe chạy điện hoàn toàn mới e: N Series có thể sẽ không đến được Hoa Kỳ và phần còn lại của Bắc Mỹ. Tuy nhiên, Honda tuyên bố các mẫu crossover chạy điện e: NS1 và e: NP1 mới nhất của hãng sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào mùa xuân năm sau.

Thông tin chi tiết về những chiếc xe điện Honda mới nhất chỉ dành cho Trung Quốc vẫn còn khan hiếm. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô cũng đã tiết lộ ba mẫu concept mới để mở rộng dòng xe điện e: N đang ngày càng phát triển của mình. E: N Coupe Concept là một chiếc hatchback thể thao, trong khi e: N GT là một chiếc sedan bốn cửa.

Trong khi đó, e: N SUV là một chiếc SUV bốn cửa và. Tất cả các mẫu concept đều có chung những đặc điểm thiết kế như bề mặt thân xe góc cạnh với dải đèn LED dọc và ngang ở phía trước.

Honda ra mắt dòng xe điện e: N Series

Theo Honda, mẫu xe ý tưởng e: N mới nhất sẽ được bán tại Trung Quốc trong vòng 5 năm tới. Nhà sản xuất ô tô cũng đang mở không dưới 1.200 đại lý e: N trên khắp các thành phố lớn của Trung Quốc. e:N Series Evs sẽ là nền tảng e: Architecture độc quyền của Honda.

Honda ra mắt dòng xe điện e: N Series

Hướng đi mới của Honda

Trước khi thỏa thuận European Green Deal được công bố vào tháng 7 năm ngoái, Honda đã đặt mục tiêu điện khí hóa hoàn toàn vào năm 2040. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã sớm nhận ra các mục tiêu ban đầu có thể không khả thi.

Nếu các đề xuất mới của EU có hiệu lực, ô tô mới được bán ở châu Âu phải có lượng khí thải ít hơn 55% vào năm 2030 và 100% bằng không vào năm 2035.

Honda không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xúc tiến việc chuyển sang điện khí hóa. Mặc dù các mẫu e: N Series đầu tiên sẽ xuất hiện tại Trung Quốc, nhưng dòng sản phẩm này cuối cùng sẽ mở rộng ra tại các thị trường khác trên thế giới (Honda vẫn chưa xác định rõ khi nào và ở đâu). Honda hiện đang có kế hoạch chỉ bán xe hybrid và xe điện ở Trung Quốc vào năm 2030.

Honda ra mắt dòng xe điện e: N Series

Nhà sản xuất ô tô đang xây dựng các nhà máy sản xuất EV mới cho GAC Honda và Dongfeng Honda để tạo điều kiện sản xuất e: N Series vào năm 2024. Ngoài ra, Honda Sensing 360, phiên bản cập nhật của hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của thương hiệu, cũng sẽ ra mắt duy nhất tại Trung Quốc vào năm 2022.

Trong khi đó, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Honda tại Mỹ sẽ ra mắt vào năm 2024. Thông tin này đã được Honda xác nhận. Honda Prologue EV mới nhất sẽ được sản xuất bởi General Motors và sử dụng kiến trúc hoàn toàn bằng điện của GM’s Ultium. Một chiếc SUV điện Acura tương tự cũng nằm trong kế hoạch của Honda.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?