Intel ra mắt chip nhanh nhất thế giới – Core i9 5.5 GHz

Intel ra mắt CPU máy tính để bàn nhanh nhất thế giới - Core i9 5.5 GHz.

Theo GSMArena, Intel đã công bố tại CES 2022 bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 Core i9-12900KS, có thể chạy ở tần số tối đa 5.5GHz. Lần đầu tiên con chip này có thể đạt tốc độ lên đến hai lõi, mang lại hiệu suất cao nhất cho các game thủ chuyên nghiệp.

Bộ vi xử lý phiên bản đặc biệt này (do đó có chữ S ở cuối tên) sẽ được bán ra từ ngày 5 tháng 4 với giá 739 USD. Nó cũng sẽ được bán tích hợp vào hệ thống của các đối tác OEM.

Core i9 5.5 GHz

Kiến trúc của bộ vi xử lý giống với Core i9-12900K, con chip cao cấp nhất của Intel hiện tại, với 16 lõi và 24 luồng và bộ nhớ đệm L3 30MB.

Điểm khác biệt làm cho model này nổi bật là công suất cơ bản được tăng cường lên 150W, cho phép bộ vi xử lý chạy ở tốc độ 5,5 GHz. Trong khi đó, Core i9 thế hệ thứ 12 thông thường đạt tốc độ 5,2 GHz với công suất tiêu thụ 125W.

16 lõi được chia thành hai cụm – tám lõi cho hiệu suất và tám lõi còn lại cho hiệu quả. Chipset này tương thích với bo mạch chủ Z690 và Intel đã đề xuất BIOS mới nhất để có "trải nghiệm chơi game tốt nhất".

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?