Kuo: iPhone 16 sẽ có Face ID dưới màn hình

Theo nhận định mới nhất của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo thì Face ID dưới màn hình sẽ chỉ xuất hiện từ iPhone 16 trở đi.

Trong khi các thông tin về iPhone 14 series ngày càng nóng hơn thì chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo lại bất ngờ đề cập đến iPhone 2024 – có thể là iPhone 6. Trong một tweet được đăng vào đầu ngày hôm nay, nhà phân tích này đã có dự đoán mới nhất về tính năng Face ID dưới màn hình trên các mẫu iPhone cao cấp trong tương lai.

Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone 16?

Theo iPhone 14 News, vài tuần trước, Kuo đã chứng thực với nhà phân tích Ross Young về việc Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 16. Vào thời điểm đó, nhà phân tích cho biết Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone 16. Ông cho biết sự chậm trễ này không liên quan nhiều đến kỹ thuật mà chủ yếu là do chiến lược tiếp thị của công ty.

Hiện tại, các tin đồn cho rằng iPhone 14 sẽ có thiết kế camera dạng viên thuốc và đục lỗ cho các mẫu Pro. Một năm sau, thiết kế này sẽ được sử dụng cho tất các các mẫu iPhone 15.

Dưới đây là những gì Ming-Chi Kuo đã đăng về công nghệ Face ID dưới màn hình trên iPhone 16:

"Tôi nghĩ iPhone toàn màn hình thực sự sẽ ra mắt vào năm 2024. Những chiếc iPhone cao cấp vào năm 2024 sẽ sử dụng camera trước dưới màn hình cùng với Face ID dưới màn hình. Điều kiện ánh sáng yếu gây bất lợi cho chất lượng camera trước. ISP & thuật toán đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng hình ảnh".

Ngoài ra, chúng ta biết rất ít về iPhone 16. Hiện tại, một số tin đồn cho rằng ống kính tiềm vọng sẽ bắt đầu xuất hiện trên các mẫu iPhone Pro từ năm 2023.

Mặt khác, đối với iPhone 14, 9to5Mac cho biết phiên bản thông thường sẽ có cùng chip A15 Bionic như dòng iPhone 13. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng con chip A16 Bionic mới hơn.

Các cải tiến trên camera trước và các cảm biến chính cũng được mong đợi trên iPhone 14 sắp tới.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?