LastPass bị tấn công

CEO xác nhận LastPass bị tấn công nhưng may mắn là dữ liệu người dùng không bị rò rỉ.

Tháng trước, LastPass thừa nhận rằng hacker đã tấn công vào hệ thống và có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm trong khoảng bốn ngày. Giám đốc điều hành của LastPass nói rằng công ty đã làm việc chặt chẽ với các chuyên gia bảo mật từ Mandiant và cuộc điều tra cho thấy không có dữ liệu người dùng nào bị xâm phạm.

LastPass bị tấn công, LastPass, hacker

Tuy nhiên, kẻ tấn công đã có thể truy cập mã nguồn trình quản lý mật khẩu của LastPass cũng như thông tin kỹ thuật. Quyền truy cập bị giới hạn trong môi trường phát triển của dịch vụ không liên quan gì đến dữ liệu người dùng.

Chưa kể bản thân LastPass không có quyền truy cập vào mật khẩu chính của người dùng, do đó dữ liệu cá nhân của người dùng vẫn an toàn.

Cuộc điều tra cho thấy kẻ tấn công đã sử dụng “endpoint” của nhà phát triển và mạo danh họ sau khi đăng nhập thành công bằng xác thực đa yếu tố.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?