Liên minh huyền thoại bị hack mã nguồn

Tựa game Liên minh huyền thoại bị hack mã nguồn. Các hacker yêu cầu trả 10 triệu USD tiền chuộc nhưng bị Riot Games từ chối.

Ngày 24/1, Riot Games chính thức thừa nhận bị hacker tấn công và đánh cắp mã nguồn 2 tựa game League (Liên minh huyền thoại) và TFT (Đấu trường chân lý). Trước đó 3 ngày, nhà phát hành game này cho biết họ bị hacker tấn công vào hệ thống. Vụ tấn công này được xác định nhằm mục đích tống tiền.

Nguồn tin từ Vice cho biết nhóm hacker này sau đó đã liên lạc với Riot Games qua email và Telegagram. Họ cũng gửi kèm một số file mã nguồn để chứng minh rằng dữ liệu đang nằm trong tay mình.

Liên minh huyền thoại, hacker

Trong email có đoạn: “Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của những thứ này và tác động của chúng tới việc phát hành các game lớn như Valorant và Liên minh huyền thoại. Vì vậy, chúng tôi đưa ra một yêu cầu nhỏ để trao đổi 10.000.000 USD”.

Nhóm hacker này cho biết họ chỉ muốn tiền chứ không có ý định tác động gì đến cộng đồng game. Ngoài ra, trong 12 giờ tiếp theo, nhóm sẽ công bố thêm các thông tin chi tiết. Trong trường hợp nhận được tiền, nhóm này sẽ xóa bỏ mã nguồn ăn cắp, thậm chí họ còn tư vấn cho Riot để tránh các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Tuy nhiên, Riot đã thẳng thừng từ chối yêu cầu này: “Không cần phải nói. Chúng tôi sẽ không trả tiền”. Hãng cho biết vụ tấn công không ảnh hưởng đến người chơi và không làm lộ dữ liệu cá nhân của họ.

Liên minh huyền thoại, hacker

Andrei van Roon, đứng đầu bộ phận League Studio, cho biết kế hoạch phát hành bản vá 13.2 cho Liên minh huyền thoại vẫn sẽ diễn ra, nhưng một số yếu tố không thể chỉnh sửa, như các thay đổi về nghệ thuật có thể phải chuyển sang bản cập nhật sau.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?