Lộ diện quán quân của cuộc thi ý tưởng và giải pháp phát triển công nghệ – VNG Product Case Challenge 2022

Sau 3 vòng tranh tài, VNG Product Case Challenge 2022 đã chính thức tìm ra 02 đội thi xuất sắc nhất cho 02 đề bài Gaming và Fintech.

VNG Product Case Challenge (VPCC) là cuộc thi về ý tưởng và giải pháp cho sản phẩm công nghệ của VNG, nằm trong khuôn khổ dự án Zét-nology – chiến dịch khám phá những sự thật xoay quanh GenZ và lĩnh vực công nghệ.

Trong gần 2 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng sinh viên thuộc đa dạng chuyên ngành. Đặc biệt, cuộc thi không chỉ ghi nhận sự tham gia của các thí sinh trên khắp cả nước mà còn có các thí sinh đang học tập tại nước ngoài như Hồng Kong, Hoa Kỳ…

Sau thời gian tham gia đào tạo cùng chuyên gia của VNG, ngày 23/4 vừa qua, top 6 đội thi chung cuộc đã thuyết trình ý tưởng ngay tại VNG Campus (HCMC)

Tại đêm chung kết, đội Kiiro đã xuất sắc dành chiến thắng đề bài Fintech với những đề xuất phát triển tính năng mới và cải thiện tính năng sẵn có xuất phát từ quá trình nghiên cứu về pain-point (nỗi đau) của người dùng.

Bên cạnh đó, để dành ngôi vị quán quân trong bảng Gaming, đội 232425 đã đào sâu nghiên cứu về tiềm năng của NFT Game và những lợi thế sẵn có của VNG trên thị trường.

Từ đó, đề xuất giải pháp thâm nhập thị trường NFT Game với ý tưởng xây dựng hệ sinh thái mua bán và trao đổi vật phẩm NFT (NFT marketplace transaction platform), tham gia sự kiện cộng đồng, đồng thời cung cấp dịch vụ quảng cáo trên nền tảng (NFT merchandize in-game advertising).

VNG Product Case Challenge 2022
Đội thi 232425 xuất sắc chiến thắng đề bài Gaming, đội thi bật mí tên đội chính là năm tốt nghiệp của các thành viên

Thể hiện sự đánh giá cao trước mặt bằng chung về chất lượng của các đội thi, chị Thang Mỹ Hà (Product Manager, ZaloPay) cho biết: "Các bài dự thi của các đội năm nay đóng góp khá nhiều ý tưởng mới cho quá trình phát triển sản phẩm, đặc biệt là ZaloPay.

Mình đánh giá cao các đội có cái nhìn tổng quan về thị trường từ đó nhận diện ra nhu cầu, cơ hội người dùng và chuyển ý tưởng của đội thành dàn ý và trình bày ý tưởng của mình một cách chặt chẽ, dễ hiểu"

Về phía thí sinh, bạn Kỳ Nam (đội thi 232425) chia sẻ: "Em muốn cảm ơn ban tổ chức khi đã dành nhiều tâm sức cũng như chất xám để tạo nên nét đột phá cho cuộc thi này. Đây thực sự là một cơ hội tốt dành cho các bạn trẻ tài năng đang đi tìm những điều mởi mẻ để khám phá."

VNG Product Case Challenge 2022
Đêm chung kết VPCC diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc

Qua VNG Product Case Challenge, VNG đã mang lại sân chơi chuyên nghiệp cho các tài năng trẻ thử thách bản thân. Cuộc thi đã thể hiện đúng tinh thần của VNG – luôn đặt sự bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Zen
Zen

Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?