Luna Foundation Guard dùng 3 tỷ USD dự trữ để cứu dự án LUNA

Luna Foundation Guard (LFG) đã dùng 3 tỷ USD dự trữ để cứu dự án LUNA nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Khi đồng Terra (LUNA) chạm đáy, nhiều nhà đầu tư đã thắc mắc về khoản dự trữ trị giá 3 tỷ USD của Terra đã được dùng để làm gì? Để trả lời cho câu hỏi này, chiều 16/5, Luna Foundation Guard (LFG) đã công khai dòng tiền của họ trong những ngày qua. Cụ thể, quỹ này đã dùng hết gần 3 tỷ USD trong 2 ngày để giải cứu UST. Rất tiếc, nỗ lực này đã không thành công.

LFG

Trước khi LUNA lao dốc, LFG dự trữ 80.394 Bitcoin, 89.914 BNB, 26,3 triệu USDT, 23,6 triệu USDC, 1,9 triệu AVAX, 697.344 UST và 1,6 triệu LUNA. Theo giá trị vào ngày 7/5 thì số tiền điện tử này tương đương 3,08 tỷ USD.

Ngày 9/5, khi UST có dấu hiệu sụt giảm xuống dưới 1 USD, LFG đã bán toàn bộ số USDC và USDT để mua lại đồng stablecoin này. Chưa dừng lại ở đó, quỹ này cũng chuyển tiếp 52.189 BTC cho một đối tác để đổi về 1,5 tỷ UST.

Những nỗ lực này vẫn tiếp diễn những ngày sau đó nhưng không thể cứu được đà lao dốc của UST. LFG cho biết số tiền ít ỏi còn lại của quỹ có thể được dùng để đền bù cho những người vẫn còn nắm giữ TerraUST đến hiện tại. Trong đó, những ví nhỏ sẽ được ưu tiên cứu trợ trước.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?