Luna giảm 50% giá trị sau khi Do Kwon bị bắt

Sau khi Hàn Quốc phát lệnh bắt Do Kwon, đồng Luna đã giảm mạnh đến 50% giá trị.

Theo TechCrunch, một tòa án ở Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs. Lệnh bắt này nhằm phục vụ cho việc điều tra hệ sinh thái tiền điện tử Luna thế hệ đầu tiên đã gặp lỗi và thất thoát đến 40 tỷ USD cách đây vài tháng.

Luna 2.0 hồi sinh gần đây. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử này đã giảm tới 48,4% xuống còn 2,23 USD. Theo Yonhap, tòa án Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ 6 người. Các công tố viên tin rằng các cá nhân này đã vi phạm các quy tắc thị trường vốn của quốc gia.

Cái gọi là stablecoin UST và tiền điện tử LUNA của Terraform Labs, đã sụp đổ hồi giữa năm nay sau khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các nguyên tắc cơ bản của nó. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Binance và Coinbase đã xóa mã và ngừng một số cặp giao dịch của nó.

Trong 1 cuộc phỏng vấn hồi tháng trước, Kwon cho rằng các công tố viên Hàn Quốc đã không liên lạc với anh ta và anh cũng không bị buộc tội bất cứ điều gì - mặc dù cơ quan thực thi pháp luật đang cấm nhân viên của anh ta rời khỏi đất nước.

Các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích vào nhà của người đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin vào tháng 7. Đây là 1 phần của cuộc điều tra về các cáo buộc hoạt động bất hợp pháp đằng sau sự sụp đổ của Terra. Các nhà chức trách cũng nói rằng Kwon cần phải thông báo cho họ khi anh ấy trở về nước.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?