Mại dâm thời cổ đại được thanh toán như thế nào?

Những khám phá mới nhất đã hé lộ cách thức mà mại dâm cổ đại hoạt động như thế nào. Mặc dù ngày nay...

Những khám phá mới nhất đã hé lộ cách thức mà mại dâm cổ đại hoạt động như thế nào. Mặc dù ngày nay mại dâm là một ngành bị xã hội kỳ thị và lên án, cấm đoán tại nhiều quốc gia song không thể phủ nhận rằng đây là một trong những ngành có lịch sử tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Không chỉ vậy thời cổ đại nó còn được xem là hoạt động hợp pháp và phát triển rực rỡ.

Những khám phá gần đây đã mang đến một góc nhìn thú vị mới về ngành mại dâm từng thịnh hành trong xã hội La Mã cổ đại. Theo đó cả những người mua và người bán sẽ cùng thanh toán qua một đồng tiền có hình dáng vô cùng đặc biệt.

Tiền dùng thanh toán mại dâm trông như thế nào?

mai dam co dai 1

Ngoài những đồng tiền được sử dụng như đơn vị tiền tệ chính thức ra thì La Mã tồn tại còn tồn tại một loại tiền xu khá nhạy cảm. Những đồng tiền này mặt trước một là ghi giá trị tiền, những mặt sau đó là các hình ảnh tư thế quan hệ.

Đó có thể là nam nữ hoặc nam nam , quan hệ đồng tính cũng không bị cấm đoán trong xã hội La Mã cổ đại. Song những đồng tiền này không được sử dụng một cách hoàn toàn đúng nghĩa với ý nghĩa tiền tệ như nhiều người vẫn nghĩ mà được hiểu là "tiền ra giá".

mai dam co dai 2
Những đồng tiền có hình ảnh nhạy cảm phục vụ cho việc tiện ra giá được tìm thấy khá nhiều

Các nhà khảo cổ rằng cho tổng giá trị trên các mặt đồng tiền này chính là cái giá mà một ai đó cần phải bỏ ra để có thể vui vẻ cũng với những người hành nghề mại dâm. Một cách ra giá kín đáo không ồn ào và đặc biệt là tiện và phù hợp cho những người quyền quý, giúp họ tránh được những ánh nhìn soi mói bảo vệ địa vị danh dự của mình.

Sau khi những người ở nhà thổ phát đi cái giá cho người mua. Những người mua sẽ tìm đến và thanh toán trực tiếp theo đúng số tiền đã đưa ra và sử dụng dịch vụ mại dâm mà họ muốn

Một số học giả tin rằng "hành vi tình dục được mô tả trên mỗi đồng xu tương ứng với giá niêm yết trên mặt đối diện", điều này cũng được coi là thông minh vì nó là "một hệ thống cũng có thể giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ". Đó là chưa kể nó còn là hình thức quảng cáo cực kỳ tốt lý tưởng cho ngành nghề này.

Một trong những câu hỏi đặt ra đó là có một khoản thời gian nào đó mà loại tiền này tồn tại độc lập và có giá trị ngang với những đồng tiên cổ khác phục vụ cho việc thanh toán bình thường hay không?

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng giả thuyết này hoàn toàn có thể song chúng cũng khó mà tồn tại lâu dài được. Có thể những đồng tiền này đã được sử dụng như một hình thức thanh toán tại một thời điểm nào đó. Mặc dù chỉ lưu hành trong các nhà thổ và giữa người mua và người bán, nhưng quan trọng cho thấy rằng nó  phải mang lại lợi ích tốt nhất cho dùng, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu số tiền đó không có giá trị quy đổi.

mại dâm cổ đại

Cassius Dio, một nhà sử học La Mã vào thế kỷ thứ 3 sau Công Nguyên, kể lại một câu chuyện dưới thời trị vì của Caracalla, trong đó một đồng xu có hình mặt của hoàng đế được sử dụng trong một nhà chứa. Điều này dường như được coi là một sự xúc phạm đối với hoàng đế và người đàn ông đã sử dụng đồng xu đã bị kết án tử hình.

Caracalla đã được mô tả là một trong những vị hoàng đế có tính khí thất thường và có lẽ ông đã phản ứng giận dữ hơn nhiều so với một vị hoàng đế khác ở vị trí này; tuy nhiên, câu chuyện này chỉ ra rằng tốt nhất có thể nên giữ các mối quan hệ tình dục và tiền đúc của hoàng gia tách biệt với nhau nếu như bạn không muốn mất mạng dưới thời trị vị của vị vua này.

Trái với quan điểm rằng mại dâm là nghề thấp kém, thật ra cổ đại nó được xem là một sự lựa chọn và đáng chú ý là rất nhiều gái mại dâm có tiếng vừa đẹp vừa có tiền quan trọng là xuất thân từ gia đình giàu có hay những gia đình tốt.

Nguyên nhân xuất phát từ việc La Mã cổ đại có chính sách khuyến khích sinh sản trong tầng lớp thượng lưu bằng cách đánh thuế những người trưởng thành mà chưa chịu lập gia đình, nhiều phụ nữ đã đăng ký làm gái điếm để tránh bị ép kết hôn.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?