Mất 2 triệu USD vì LUNA, nhà đầu tư đột nhập nhà Do Kwon

Một nhà đầu tư vào dự án Terra đã bị cảnh sát Seoul triệu tập vì xâm nhập trái phép vào nơi ở của Do Kwon, đồng sáng lập TerraForm Labs.

Nguồn tin từ Yonhap News cho biết cảnh sát đã triệu tập 1 người đàn ông vào chiều 16/5. Người này bị cáo buộc đã đột nhập trái phép vào nơi ở của Do Kwon, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành TerraForm Labs – đơn vị đang điều hành dự án liên quan đến đồng tiền điện tử LUNA.

đột nhập nhà Do Kwon
Người đàn ông bị trình diện cảnh sát vì đột nhập nhà Do Kwon

Cảnh sát chưa tiết lộ danh tính của người này. Tuy nhiên, họ cho biết đây là một nhà đầu tư vào LUNA. Người này cho biết mình đã mất hơn 2 triệu USD vì đồng tiền điện tử này sụp đổ và muốn Do Kwon phải có trách nhiệm cho việc này.

Trong lời khai với cảnh sát, người này cho biết mình đang là điều hành một kênh phát sóng trực tuyến. Ông từng có ý định tự sát vì sự lao dốc của UST và LUNA, hai đồng tiền số do Do Kwon tạo ra. Ông cho rằng nhà sáng lập này phải xin lỗi tất cả nhà đầu tư vì đã tin tưởng vào dự án này.

Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, người này đã luồn qua dòng người ra vào chung cư, đi thang máy và thang bộ đến căn hộ của Do Kwon. Sau đó, người này đã bấm chuông và hỏi "Chồng chị có ở nhà không?" rồi bỏ đi. Vợ Do Kwon sau đó đã trình báo với cảnh sát và yêu cầu sự bảo vệ an toàn từ pháp luật.

đột nhập nhà Do Kwon

Việc đồng LUNA sụp đổ khiến Do Kwon đang hứng chịu sự chỉ trích của cộng đồng tiền điện tử và các nhà đầu tư. Trước đó, Do Kwon đã lên tiếng phản pháo các chuyên gia khi họ nói rằng dự án của anh có nhiều lỗ hổng trong cách vận hành.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?