Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Một ngày đẹp trời bạn chẳng may bị mất điện thoại. Bạn lo lắng không biết làm thế nào để có thể lấy lại được tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé.

Cách 1: Làm lại sim

zalo 1

Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ xung quanh mình thì việc đi làm lại sim là cần thiết. Lưu ý là bạn chỉ có thể làm lại sim trong trường hợp sim đã được bạn đăng ký chính chủ trước đó, còn nếu không thì sẽ không làm lại được.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sẵn 3-5 số mà bạn liên hệ thường xuyên gần đây nhất

Bước 2: Mang theo CMND bản chính đến cửa hàng dịch vụ của bạn để tiến hành làm lại sim. Phí làm dao động khoảng 25.000 đồng. Sau khi làm lại được thành công. Bạn bắt đầu chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi đã lấy lại SIM, bạn tiến hành đặt lại mật khẩu theo các bước sau:

– Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Đăng nhập- > Lấy lại mật khẩu -> Nhập số điện thoại của bạn -> Nhấn dấu mũi tên ở góc dưới bên phải.

– Bạn kiểm tra lại số điện thoại vừa nhập (nếu đúng Zalo sẽ hiển thị tài khoản của bạn, bao gồm cả tên và ảnh đại diện) -> Xác nhận -> Nhập mã xác thực Zalo gửi đến số điện thoại của bạn thông qua cuộc gọi/tin nhắn.

– Nhấn chọn Tạo mật khẩu để tiến hành đặt mật khẩu mới > Nhập mật khẩu mới ở 2 trường -> Chọn Cập nhật.

Cách 2: Đổi sang số điện thoại mới

Một số trường hợp bạn sử dụng số điện thoại của người khác để đăng ký tài khoản Zalo. Bạn có thể yêu cầu mã xác nhận từ Zalo và gọi đến số điện thoại của người đó và xin mã xác nhận.
Sau khi đã đăng nhập được tài khoản Zalo, chọn "Tài khoản và bảo mật" tiếp tục nhấn vào "Đổi số điện thoại". Các bước thực hiện như sau:

Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Đăng nhập -> Lấy lại mật khẩu -> Điền số điện thoại của bạn -> Nhấn vào dấu mũi tên ở góc dưới bên phải.

– Mã kích hoạt Zalo chỉ được thực hiện trong khoảng thời gian 45 giây. Chính vì thế thao tác thực hiện của bạn phải thật nhanh chóng. Sau khi thuận lợi xin được mã xác nhận Zalo bạn hãy vào nhập mã -> Nhấn chọn Tạo mật khẩu để tiến hành đặt mật khẩu mới -> Nhập mật khẩu mới -> Cập nhật.

– Tiếp đó bạn tiến hành đổi tài khoản Zalo sang số điện thoại chính chủ bằng cách truy cập vào ứng dụng Zalo -> Đăng nhập với số điện thoại cũ và mật khẩu mới cập nhật -> Cài đặt –> Tài khoản và bảo mật -> Đổi số điện thoại > Tiếp tục.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?