MediaTek: Các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 7 sẽ ra mắt vào năm sau

MediaTek dự kiến các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 7 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm sau.

Theo GSMArena, MediaTek nói rằng họ đã làm việc trên tiêu chuẩn Wi-Fi 7 của tương lai trong một thời gian. Thậm chí, họ còn giới thiệu công nghệ mới cho các đối tác và khách hàng chính.

Wi-Fi 7

Chuẩn Wi-Fi 7 là một bản nâng cấp so với Wi-Fi 6. Nó cung cấp tốc độ nhanh hơn khoảng 2,4 lần.

Chuẩn Wi-Fi mới có thể sử dụng các kênh 320MHz, sử dụng điều chế biên độ vuông góc 4K (QAM), đơn vị tài nguyên đa người dùng (MRU) và sẽ vẫn hoạt động trên các tần số 2.4GHz, 5GHz và 6GHz hiện có.

Wi-Fi 7

MediaTek cho biết các thiết bị đầu tiên có hỗ chuẩn Wi-Fi thế hệ tiếp theo sẽ được tung ra thị trường vào năm 2023. Tuy nhiên, các thiết bị này sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn dự thảo của chuẩn Wi-Fi mới. Dự kiến, phải đến năm 2024, IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) mới chính thức thông qua chuẩn Wi-Fi 7.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?