Một nền tảng B2B thời trang được rót vốn đầu tư lên đến 1,7 triệu đô la

Theo đó, một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử thời trang có tên là The Folklore Group đã thành công trong việc kêu gọi tài trợ với số tiền đầu tư lên đến 1,7 triệu đô la khi thực hiện chuyển đổi từ mô hình kinh doanh B2C sang bán buôn B2B.

Công ty được đặt tên là The Folklore Connect, sẽ liên kết các thương hiệu thời trang cao cấp ở các thị trường mới nổi với các nhà bán lẻ số lượng lớn ở Bắc Mỹ và sau đó là châu Âu.

The Folklore

Được biết The Folklore Group được thành lập vào năm 2018 bởi Amira Rasool và hoạt động ban đầu chủ yếu là cung cấp dịch vụ việc tìm kiếm các nguồn hàng thời trang, sau đó là vận chuyển và xử lý giao hàng cho khách hàng ở 20 quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ.

Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, nhận ra nhu cầu ngày càng tăng cao đối với các sản phẩm thời trang và phong cách sống thế giới nên công ty đã quyết định chuyển sang mô hình B2B với quy mô rộng hơn.

The Folklore ra đời từ việc nhận thấy nhiều công ty nhà sản xuất thời trang không có kết nối trực tiếp với nền tảng người tiêu dùng và những người có thì lại thiếu công cụ bán hàng. Ngoài ra, không có nhà bán lẻ nào dự trữ sẵn nguồn hàng từ các thương hiệu thời trang khác dẫn đến bị động trong kinh doanh. Chính vì thế mà nền tảng đã ra đời để mang đến cho các  nhà bán lẻ có nhiều sự lựa chọn hơn về nguồn hàng để phát triển việc kinh doanh của mình.

Rasool nói với TechCrunch rằng The Folklore đã có mức tăng trưởng doanh thu hơn 100% hàng năm kể từ khi ra mắt. Cô ấy dự đoán sự phát triển lớn hơn cho các thương hiệu thời trang đối tác và tập đoàn theo con đường kinh doanh mới và nguồn vốn.

Giám đốc điều hành Rasool cho biết: "The Folklore Connect là sản phẩm chính của chúng tôi trong tương lai và đó là nơi chúng tôi sẽ tập trung tới 95% quỹ đầu tư để hoàn thiện công nghệ và xây dựng đội ngũ bán hàng của mình".

Công ty cũng đang triển khai một thị trường mới để trở thành đối tác liên kết của các thương hiệu hoặc nền tảng thời trang, cũng như The Folklore Edit, một trang web truyền thông trực tuyến sẽ truyền tải những câu chuyện về thời trang.

The Folklore 6

The Folklore đã xuất sắc vượt qua vòng tài trợ được dẫn đầu bởi Slauson & Co., một công ty VC có trụ sở tại Los Angeles, tập trung vào các khoản đầu tư công nghệ giai đoạn đầu, với sự tham gia của Quỹ Fearless cùng với các nhà đầu tư thiên thần da đen đáng chú ý khác, bao gồm cả ngôi sao WNBA Nneka Ogwumike.

Việc ra mắt nền tảng bán buôn B2B của công ty khởi nghiệp này sẽ bán các sản phẩm của tối đa 30 thương hiệu thời trang bao gồm Rich Mnisi và Suki Suki Naturals, cả hai đều từ Nam Phi và Orange Culture từ Nigeria cho 15 nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ.

Đại diện của công ty cũng cho biết họ cũng đang xúc tiến làm việc với các thương hiệu thời trang hiện đại bên ngoài châu Phi có bề dày thành tích để bổ sung vào nguồn danh sách hàng hóa của mình.

Rasool cho biết thêm, Folklore Group đang mở ra thị trường mới cho các thương hiệu thời trang xa xỉ và mới nổi từ châu Phi và trên toàn thế giới, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà bán lẻ quan tâm đến sự đa dạng và hòa nhập.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại HUTECH Career Day 2023

Ngày 25/2, Khoa Tài chính - Thương mại, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức HUTECH Career Day 2023 - Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế tại cơ sở Thu Duc Campus (Khu Công nghệ cao TP.HCM, Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức).

Áp dụng cách quản lý tài chính cá nhân trước những biến động bất ngờ

Cũng như các doanh nghiệp, bản thân mỗi cá nhân cũng cần quản lý tài chính. Vậy chúng ta nên quản lý tài chính của bản thân ra sao, nhất là khi những biến động bất ngờ như đại dịch, chiến tranh, động đất,… có thể xảy đến trong tương lai?

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?