Rò rỉ chi tiết các thiết bị sử dụng chip M2 của Apple

Nhiều thiết bị sử dụng chip M2 được cho là đang bước vào giai đoạn thử nghiệm.

Theo iPhone 14 News, chuyên gia phân tích Mark Gurman đã chia một số chi tiết đầu tiên về các thiết bị sẽ sử dụng thế hệ chip M2 tiếp theo của Apple. Danh sách này bao gồm MacBook Air mới, một số MacBook Pro, Mac Mini mới và Mac Pro.

Chip M2

Các thiết bị sử dụng chip M2 đang được Apple thử nghiệm

MacBook Air mới sẽ sở hữu chip M2 với 8 lõi CPU và 10 lõi GPU. Gurman cũng đề cập đến một chiếc MacBook Pro với kích thước màn hình chưa xác định và thông số kỹ thuật của chipset tương tự với M2 MacBook Air.

Chip M2

Các chip M2 Pro và M2 Max sẽ cung cấp sức mạnh xử lí cho thế hệ tiếp theo của MacBook Pro 14 và 16 inch. M2 Max được cho là có 12 lõi CPU và 38 lõi GPU.

Ngoài ra, Apple cũng đang phát triển một chiếc Mac Mini sẽ sử dụng chip M2 Pro và một chiếc Mac Pro mới chiset M2 Max.

Thậm chí, Apple cũng có thể ra mắt một phiên bản chip thậm chí còn mạnh hơn là M2 Ultra hoặc M2 Extreme – một sự kế thừa của Chip M1 Ultra của Mac Studio.

Liệu sẽ có một chiếc iPhone sử dụng chip M2?

Gần đây, có một số rò rỉ (dù không nhận được sự tán đồng cao) cho biết iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ sử dụng chip M2 thay vì A16 Bionic như iPhone 14 và 14 Max. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng điều này khó có thể xảy ra tại thời điểm này. Chip A16 dự kiến vẫn đủ mạnh mẽ để đánh bay mọi đối thủ trong phân khúc di động. Do đó, Apple sẽ chưa nghĩ đến giải pháp sử dụng chip M2 cho iPhone.

WWDC 2022 và những kế hoạch của Apple

Chip M2

Sự kiện WWDC 2022 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Đây là một sự kiện chủ yếu tập trung vào phần mềm. Tuy nhiên, Apple cũng thường nói về các kế hoạch cho các thiết bị phần cứng tại WWDC.

Vì vậy, nhiều khả năng Apple sẽ nói về các thiết bị sử dụng chip M2 tại sự kiện này.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?