SK hynix ra mắt RAM LPDDR5T

SK hynix ra mắt RAM LPDDR5T, nhanh hơn 13% so với LPDDR5X.

SK hynix đã công bố “DRAM di động nhanh nhất thế giới”, được gọi là LPDDR5T. “T” là viết tắt của “Turbo” vì các chip RAM mới nhanh hơn 13% so với RAM LPDDR5X gần đây (đã có trên 1 vài thiết bị di động cao cấp).

Chi tiết RAM LPDDR5T của SK hynix

LPDDR5T chạy ở tốc độ 9,6Gbps so với 8,5Gbps của LPDDR5X. Ở tốc độ này, RAM mới có thể xử lý 77GB dữ liệu trong một giây.

RAM LPDDR5T, SK hynix

Lưu ý rằng 5T không phải là thế hệ DRAM mới mà là một cải tiến của 5X. Các chip này dựa trên quy trình 1Anm, thế hệ thứ tư của nút 10nm và sử dụng quy trình HKMG (High-K Metal Gate) giúp giảm mức sử dụng năng lượng và tăng tốc độ. HKMG cho chip DRAM đã được SK giới thiệu lần đầu tiên với chip 5X từ năm ngoái.

Công ty đã gửi mẫu cho các đối tác của mình – gói đa chip 16 GB (họ kết hợp nhiều chip LPDDR5T trong một gói). SK hynix có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt RAM 5T vào nửa cuối năm nay.

Tất nhiên, RAM nhanh hơn sẽ được trang bị trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nó cũng sẽ được ứng dụng cho các lĩnh vực như AI và AR/VR.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?