SK hynix ra mắt RAM LPDDR5T

SK hynix ra mắt RAM LPDDR5T, nhanh hơn 13% so với LPDDR5X.

SK hynix đã công bố “DRAM di động nhanh nhất thế giới”, được gọi là LPDDR5T. “T” là viết tắt của “Turbo” vì các chip RAM mới nhanh hơn 13% so với RAM LPDDR5X gần đây (đã có trên 1 vài thiết bị di động cao cấp).

Chi tiết RAM LPDDR5T của SK hynix

LPDDR5T chạy ở tốc độ 9,6Gbps so với 8,5Gbps của LPDDR5X. Ở tốc độ này, RAM mới có thể xử lý 77GB dữ liệu trong một giây.

RAM LPDDR5T, SK hynix

Lưu ý rằng 5T không phải là thế hệ DRAM mới mà là một cải tiến của 5X. Các chip này dựa trên quy trình 1Anm, thế hệ thứ tư của nút 10nm và sử dụng quy trình HKMG (High-K Metal Gate) giúp giảm mức sử dụng năng lượng và tăng tốc độ. HKMG cho chip DRAM đã được SK giới thiệu lần đầu tiên với chip 5X từ năm ngoái.

Công ty đã gửi mẫu cho các đối tác của mình – gói đa chip 16 GB (họ kết hợp nhiều chip LPDDR5T trong một gói). SK hynix có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt RAM 5T vào nửa cuối năm nay.

Tất nhiên, RAM nhanh hơn sẽ được trang bị trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nó cũng sẽ được ứng dụng cho các lĩnh vực như AI và AR/VR.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Giá trị VinFast bất ngờ tăng lên 113 tỷ USD

Định giá VinFast cũng khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng thêm 8,9 tỷ USD, trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.