Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Social

TikTok ra mắt TikTok Shop đối đầu các nền tảng TMĐT

Như vậy thì sau cùng TikTok cũng đã lộ rõ tham vọng của mình, nền tảng mạng xã hội video có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất hiện nay đã chính thức ra mắt TikTok Shop để đối đầu với MarketPlace của Facebook và nhiều ông lớn nền tảng TMĐT khác.

TikTok lần đầu tiên sản xuất phim ngắn tương tác dạng dọc vào dịp Tết 2022

TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới chính thức giới thiệu Tết "Lạc" – dự án phim ngắn tương tác dạng dọc đầu tiên được sản xuất và công chiếu bởi TikTok tại Việt Nam.

Rò rỉ thông tin TikTok thử nghiệm tính năng đăng ký trả phí

Theo nhiều nguồn thông tin thì TikTok hiện đang thử nghiệm tính năng đăng ký trả phí tương tự như Twitter.

Content ID là gì mà khiến cho các Youtuber sợ hãi?

Đây có thể nói là một bước đi đầy khôn ngoan của Youtube trong việc có thể thoát khỏi hàng loạt những rắc rối liên quan đến vấn đề "bản quyền", thế nhưng ở khía cạnh ngược lại rất có thể Content ID sẽ trở thành một lý do mới để các Youtuber rời bỏ nền tảng này để tìm sang các nền tảng khác.

Rộ trào lưu xăm mã QR Code lên người

Nếu như trước kia người ta thường hay xăm mã vạch để thể được xem là thời thượng thì hiện tại trào lưu này đã bị thay thế bởi việc xăm mã QR Code.

Tạo công cụ khiến người dùng ít dùng FB hơn, lập trình viên bị ban nick 15 năm

Mới đây một lập trình viên có tên Lousis Barclay đã nhận được email "dằn mặt" từ Facebook và được thông báo rằng từ giờ anh sẽ bị cấm tài khoản Facebook, Instagram trong thời hạn 15 năm vì đã gây ảnh hưởng đến nền tảng MXH này từ chính công cụ do anh tạo ra. Vụ việc đã nhanh chóng gây xôn xao dư luận và nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Người dùng trẻ ngày càng lạnh nhạt với Facebook

Trong một tài liệu rò rỉ nội bộ Facebook đã hé lộ một trong những vấn đề lớn mà nền tảng MXH này đang phải đối mặt, đồng thời cũng giải đáp được việc vì sao mà Facebook dù biết Instagram có tác dụng không tốt cho giới trẻ nhưng vẫn giấu nhẹm.

Twitter bật kiếm tiền cho tài khoản có hơn 10.000 lượt follow

Trong thông báo được phát đi vào hôm thứ 4 vừa qua, Twitter cho biết nền tảng MXH này đã chính thức ra mắt Super Follows, một tính năng đặc biệt cho phép những người dùng được quyền chọn tính năng tính phí cho những người khác để truy cập vào nội dung chỉ dành cho những người đăng ký.

Hé lộ đối tác lớn nhất của Facebook trong việc thanh lọc nội dung

Có thể nói đối với Accenture, Facebook là đối tác vô cùng quan trọng mang về cho họ một nguồn doanh thu đáng kể. Song ở khía cạnh khác phải thừa nhận rằng Facebook được như ngày hôm nay một phần nhờ vào sự hỗ trợ đắc lực từ Accenture. Đối tác này đã giúp thanh lọc các nội dung độc hại xuất hiện trên nền tảng này.

Từ giờ bạn phải cho Instagram biết ngày sinh mới được sử dụng app

Nếu như bạn chưa bổ sung ngày sinh của mình trên Instagram thì bạn sẽ phải làm điều này nếu như vẫn muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng này. Theo đó trong cập nhật mới, Instagram yêu cầu người mới bắt buộc phải thêm ngày sinh của mình vào.