Tech How: Cách bật bàn phím cảm ứng trên Windows 11

Làm thế nào để bật bàn phím cảm ứng trên PC chạy Windows 11 – Hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Nếu bạn có PC màn hình cảm ứng chạy Windows 11, bàn phím ảo trên màn hình có thể rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng nó như một máy tính bảng.

Bật bàn phím cảm ứng

Bằng cách bật một biểu tượng trên thanh tác vụ, bạn có thể hiển thị bàn phím cảm ứng bất kỳ lúc nào. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện:

Để luôn hiển thị nút bàn phím cảm ứng của Windows 11 của Microsoft, chúng ta đến Windows Settings. Bạn có thể thực hiện nhanh điều này bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn "Cài đặt thanh tác vụ" (Taskbar Settings).

bật bàn phím cảm ứng

Từ ứng dụng Settings, chọn Personalization > Taskbar. Nhấp vào tùy chọn "Taskbar Corner Icons" để mở rộng menu.

Bật bàn phím cảm ứng

Trong menu Taskbar Corner trên thanh tác vụ, hãy chọn "Touch Keyboard", bật "On".

Bật bàn phím cảm ứng

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng bàn phím nhỏ ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ.

Bật bàn phím cảm ứng

Nếu bạn nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng bàn phím trên thanh tác vụ, một bàn phím ảo sẽ xuất hiện ở phần dưới của màn hình, ngay phía trên thanh tác vụ.

Bật bàn phím cảm ứng

Với màn hình cảm ứng, bạn có thể nhấn vào bàn phím này để nhập vào bất kỳ ứng dụng nào — giống như cách bạn làm với bàn phím vật lý (hoặc bạn có thể nhấp bằng chuột). Bạn có thể đặt lại vị trí bàn phím trên màn hình của mình bằng cách chạm và kéo dòng "handle" ở phía trên chính giữa cửa sổ bàn phím, ngay phía trên các phím ảo.

Khi bạn nhập xong và muốn ẩn bàn phím, hãy nhấn vào nút "X" ở góc trên bên phải của cửa sổ bàn phím. Bạn có thể đưa nó trở lại bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn lại vào biểu tượng bàn phím trên thanh tác vụ của mình.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?