Trái ổi - Kho tàng vitamin dồi dào cho sức khỏe

Ổi từ lâu đã được biết đến như một loại trái cây dân dã, quen thuộc với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ổi nổi tiếng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một nửa thế giới ăn cơm thường xuyên nhưng điều này có tốt?

Một nửa số người trên thế giới thường xuyên ăn cơm nhưng liệu loại thực phẩm này có thực sự tốt?

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

Quai bị là gì và có nguy hiểm không?

Quai bị là một căn bệnh do virus paramyxo gây ra, có thể gây ra các biến chứng như viêm buồng trứng ở phụ nữ và viêm tinh hoàn ở nam giới, tăng nguy cơ vô sinh.

Hậu Quả Khi Ăn Lòng Lợn Chưa Được Làm Sạch

Ăn lòng lợn mà không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tạo ra nguy cơ nhiễm khuẩn, vi khuẩn, hoặc giun sán từ lợn, chẳng hạn như Salmonella.

Măng tươi có gây ngộ độc không?

Việc ăn măng tươi có thể gây ngộ độc nếu bạn không biết chế biến đúng cách.

Tết vui trọn vẹn, bảo vệ gan toàn diện

Tết đến xuân về, không thể thiếu những cuộc vui cùng bạn bè và người thân. Tuy nhiên, việc sử dụng rượu bia trong những ngày Tết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là lá gan.

Chăm học là yếu tố trường thọ

Người chăm chỉ học tập có thể sống lâu hơn, theo một nghiên cứu mới được công bố trên The Lancet Public Health.

CRISPR: Chìa khóa giúp nhân loại kiểm soát đại dịch virus

Câu chuyện về công nghệ CRISPR được hé mở, từ khởi đầu khiêm tốn đến tiềm năng to lớn trong việc chống lại các loại virus nguy hiểm.

Lý do bạn nên trồng một ít húng lủi trong nhà

Húng lủi là một vị thảo dược có nhiều công dụng cho sức khỏe và nếu có điều kiện, bạn nên trồng lấy một ít trong nhà.