Tesla khai trương nhà máy tại Đức, Volkswagen và Mercedes lo sốt vó

Áp lực cạnh tranh đè nặng lên các thương hiệu lâu đời như Volkswagen và Mercedes khi Tesla vừa khai trương nhà máy xe điện mới tại Berlin, Đức.

Theo OFFB, thứ Ba tuần này, nhà máy xe đặt tại Grunheide gần Berlin đã điện trị giá 5,5 tỷ Tesla (Mỹ) đặt tại Grunheide gần Berlin đã chính thức khai trương. Nhá máy này cũng bắt đầu xuất các đợt xe đầu tiên cho khách hàng đặt trước.

Tesla khai trương nhà máy tại Đức

Như Reuters đưa tin, 30 chiếc Model Y Performance đầu tiên sản xuất tại nhà máy sẽ được giao cho khách hàng vào thứ Ba. Cả Elon Musk và Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ tham dự sự kiện ra mắt chính thức cơ sở sản xuất mới, dự kiến ​​sẽ mang lại 12.000 việc làm mới cho khu vực này. Cho đến nay, Tesla đã tuyển được 3000 nhân viên trong số này.

Trong một tweet hôm thứ 2, Elon Musk cho biết: "rất vui mừng khi được bàn giao những chiếc xe hơi đầu tiên do Giga Berlin-Brandenburg sản xuất vào ngày mai".

Gigafactory mới có thể là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế địa phương nhưng chắc chắn sẽ gây lo ngại cho các nhà sản xuất ô tô Đức như Volkswagen và Mercedes.

Tesla khai trương nhà máy tại Đức

Tesla dự định sản xuất 500.000 xe điện mỗi năm tại Grunheide, nơi Volkswagen chỉ bán được 450.000 chiếc EV trên toàn cầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, sản lượng của Tesla sẽ tăng chậm và dự kiến ​​sẽ đạt 500.000 chiếc cho đến năm 2025.

Elon Musk ban đầu dự định để nhà máy này bắt đầu sản xuất xe vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, phải đến tháng 3 năm nay, họ mới được chính quyền cấp phép sau khi đảm bảo các yếu tố về môi trường.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?