Tesla khai trương nhà máy tại Đức, Volkswagen và Mercedes lo sốt vó

Áp lực cạnh tranh đè nặng lên các thương hiệu lâu đời như Volkswagen và Mercedes khi Tesla vừa khai trương nhà máy xe điện mới tại Berlin, Đức.

Theo OFFB, thứ Ba tuần này, nhà máy xe đặt tại Grunheide gần Berlin đã điện trị giá 5,5 tỷ Tesla (Mỹ) đặt tại Grunheide gần Berlin đã chính thức khai trương. Nhá máy này cũng bắt đầu xuất các đợt xe đầu tiên cho khách hàng đặt trước.

Tesla khai trương nhà máy tại Đức

Như Reuters đưa tin, 30 chiếc Model Y Performance đầu tiên sản xuất tại nhà máy sẽ được giao cho khách hàng vào thứ Ba. Cả Elon Musk và Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ tham dự sự kiện ra mắt chính thức cơ sở sản xuất mới, dự kiến ​​sẽ mang lại 12.000 việc làm mới cho khu vực này. Cho đến nay, Tesla đã tuyển được 3000 nhân viên trong số này.

Trong một tweet hôm thứ 2, Elon Musk cho biết: "rất vui mừng khi được bàn giao những chiếc xe hơi đầu tiên do Giga Berlin-Brandenburg sản xuất vào ngày mai".

Gigafactory mới có thể là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế địa phương nhưng chắc chắn sẽ gây lo ngại cho các nhà sản xuất ô tô Đức như Volkswagen và Mercedes.

Tesla khai trương nhà máy tại Đức

Tesla dự định sản xuất 500.000 xe điện mỗi năm tại Grunheide, nơi Volkswagen chỉ bán được 450.000 chiếc EV trên toàn cầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, sản lượng của Tesla sẽ tăng chậm và dự kiến ​​sẽ đạt 500.000 chiếc cho đến năm 2025.

Elon Musk ban đầu dự định để nhà máy này bắt đầu sản xuất xe vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, phải đến tháng 3 năm nay, họ mới được chính quyền cấp phép sau khi đảm bảo các yếu tố về môi trường.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Home Credit nhận giải thương hiệu truyền cảm hứng 2022

Home Credit được vinh danh Thương hiệu truyền cảm hứng tại lễ trao giải các Doanh nghiệp châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022.

Ra mắt chương trình bảo hiểm công nghệ OFFB

Bốn công ty Bảo hiểm phối hợp cùng Mạng xã hội Xe và Giao thông (OFFB) cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm công nghệ OFFB nhằm mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả hơn cho khách hàng, đúng với bản chất và ý nghĩa của việc bảo hiểm.

24hStore: Giá iPhone 14 chính hãng từ 21,49 triệu đồng

Ngày 7/10/2022, 24hStore chính thức công bố bảng giá bán lẻ dành cho các model thuộc iPhone 14 series. Với mức giá từ 21,49 triệu đồng, 24hStore là hệ thống ủy quyền chính hãng của Apple có giá tốt nhất trên thị trường.

Duy nhất trong tháng 10, lãi suất gửi tiết kiệm lên đến 7,9%/năm tại KienlongBank

Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 01/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp Sunshine Sky City cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật Vàng - Trúng nhà Sang”.

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?