Thử thách 6 ngày 6 đêm Gét Gô là gì?

Gét Gô là một cụm từ được nói lái đi của từ Let’s go có nguồn gốc từ Tiếng Anh để rủ một ai đó cùng làm gì. Thế nhưng Gét Gô lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác hẳn hoàn toàn chả liên quan. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem từ này có nghĩa là gì nhé.

Thời gian gần đây bạn đi đâu cũng nghe người ta nói "Gét gô", mở Facebook, hay TikTok cũng thấy đâu đâu cũng là Gét Gô. Vậy từ Gét Gô có ý nghĩa gì.

Những "thử thách 6 ngày 6 đêm" với khẩu hiệu "gét gô" của giới trẻ mang tính châm biếm, chủ yếu nói về các hành động bất khả thi. "Gét gô" là cách phiên âm tiếng Việt hài hước của cụm từ tiếng Anh "Let’s go", dùng để rủ đối phương cùng thực hiện điều gì đó.

Trái với ý nghĩa nguyên thủy, Gét gô thể hiện sự châm biếm cho những hành động bất khả thi. Cụm từ này bất ngờ trở nên phổ biến vào đầu tháng 4 năm nay và xuất phát từ các đoạn Clip từ một người đàn ông trên mạng xã hội

Trong đoạn clip là một người đàn ông đang tự đặt ra các thử thách kỳ lạ như nằm ngủ dưới nước, lăn trong bãi sinh, ăn khoai lang sống…và trong mỗi clip anh đều nhắc lại câu nói mở đầu: " Thử thách 6 ngày 6 đêm … và gét gô" và xu hướng này đã bắt đầu từ đó.

Kể từ lúc đó trở đi nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội cũng đã đặt ra một số thử thách mang tính bất khả thi tương tự như vậy nhưng đa dạng và vô cùng hài hước dí dỏm. Các nhân viên văn phòng cũng nhanh chóng bắt trend và tạo các khẩu hiệu như "Thử thách 6 ngày 6 đêm sếp nhắn tin không trả lời, không chạy deadline, không đi làm đúng giờ"…

Ok, giờ thì bạn đã hiểu Gét gô có ý nghĩa là gì, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khám phá những xu hướng tiếp theo bạn nhé.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?