Tin đồn: Apple chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Các tin đồn lại một lần nữa xoay quanh việc liệu Apple có đang lên kế hoạch sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán hay không.

- Quảng cáo -

Theo iPhone 14 News, gã khổng lồ công nghệ hiện đang hướng tới mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào các đối tác bên ngoài bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán của riêng mình – cho phép xử lý các giao dịch mà không cần trung gian.

Nguồn tin này cho biết Apple muốn kiểm tra tín dụng, phân tích gian lận và đánh giá rủi ro để cho vay tại nhà. Vấn đề này được đặt ra khi công ty tìm cách mở rộng Apple Pay.

Thanh toán bằng tiền điện tử

Nhưng điều thực sự thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử là một loạt các tweet của Jack Mallers. Anh ấy là CEO của Strike, một ứng dụng cho phép người tiêu dùng gửi và nhận Bitcoin ngay lập tức.

Những ngày gần đây, Mallers đã chia sẻ các video cũ của Steve Jobs khi ông chuẩn bị đưa ra một thông báo lớn tại hội nghị Bitcoin 2022.

Doanh nhân mặc áo hoodie cũng chia sẻ một bức ảnh chụp anh ta giơ ngón tay giữa về phía Chase Bank trong khi đội mũ lưỡi trai thể thao của Apple.

Apple có chấp nhận tiền điện tử không?

Tất nhiên, nhiều tin đồn xung quanh Apple trong quá khứ là không có cơ sở. Cứ sau vài tuần, lại có thông tin Apple dự trữ Bitcoin. Tuy nhiên, các báo cáo tài chính của công ty chưa bao giờ thể hiện điều này.

Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ đang thay đổi.

Thanh toán bằng tiền điện tử

Đầu năm nay, Apple đã tiết lộ một tính năng mới có tên Tap to Pay sẽ cho phép các thương gia ở Hoa Kỳ sử dụng iPhone để chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Trong một thông báo, công ty cho biết công cụ này sẽ hỗ trợ "ví kỹ thuật số" – ám chỉ rằng nó có thể tương thích với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cũng tiết lộ rằng ông là một nhà đầu tư tiền điện tử và nói rằng ông tin rằng "thật hợp lý khi sở hữu nó như một phần của danh mục đầu tư đa dạng."

Tuy nhiên, Cook đã dội nước vào ý tưởng rằng Apple sẽ đầu tư một số tiền mặt đáng kể để mua Bitcoin.

Và trở lại vào tháng 9 năm 2019, phó chủ tịch của Apple Pay, Jennifer Bailey cho biết công ty đang "theo dõi tiền điện tử" và tin chắc rằng nó có "tiềm năng dài hạn thú vị."

Tất nhiên, rất có thể thông báo của Mallers tại Bitcoin 2022 sẽ không liên quan gì đến Apple – có lẽ anh ấy chỉ đăng video về Steve Jobs vì anh ấy thấy ông là người truyền cảm hứng.

Xét cho cùng, với quyết tâm của Apple trong việc tự chủ hơn khi cung cấp các dịch vụ tài chính, sẽ không có ý nghĩa gì đối với công ty công nghệ này khi thiết lập quan hệ đối tác với một nền tảng tiền điện tử.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.