TP.HCM tìm được thêm 2 F0 liên quan 3 ca nhiễm Omicron

2 F0 này đang chờ cơ quan y tế giải trình tự gene để xác định có nhiễm biến chủng Omicron hay không.

Tối 19/1, trao đổi với báo chí, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết tính đến 12h ngày 19/1, ngành y tế đã xác định thêm 2 F0 liên quan ca bệnh N.T.N.P. (41 tuổi, ngụ tại phường 17, quận Bình Thạnh), nhập cảnh từ Mỹ.

Tính đến tối qua, ngành y tế thành phố đã xác định được 6 F0 liên quan ca bệnh nhập cảnh. Trong đó, 3 người đã được xác định nhiễm biến thể Omicron cộng đồng. Những người còn lại đang chờ cơ quan chuyên môn giải trình tự gen để xác định chính xác nhiễm biến thể nào.

3 ca nhiễm Omicron

Hiện tại, tất cả các trường hợp này đang được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Dã chiến số 12 (phường An Khánh, TP Thủ Đức). Cơ quan y tế cho biết sức khỏe của những người này đang ổn định và không có dấu hiệu chuyển nặng.

Ngoài các trường hợp F0 này, HCDC cũng xác định được 9 F1 có liên quan. Những trường hợp này sẽ được làm xét nghiệm rRT-PCR. Trường hợp nếu có kết quả dương tính sẽ tiến hành giải trình tự gen để xem có nhiễm biến thể Omicron hay không.

Hiện tại, HCDC đang tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ những người có đi chung chuyến bay với các bệnh nhân kể trên, kể cả những người họ có tiếp xúc sau khi rời chuyến bay.

Tối 19/1, HCDC đã phát ra thông báo khẩn tìm người liên quan 2 chuyến bay liên quan 3 ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng:

– Chuyến bay VN5409 từ Hàn Quốc đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh vào ngày 7/1.

– Chuyến bay VN1345 từ Cam Ranh đến TP.HCM vào ngày 10/1.

Hiện chưa rõ số lượng hành khách đi chung 2 chuyến bay với các trường hợp nhiễm Omicron là bao nhiêu.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?