Trang web giả mạo Unikey chứa mã độc bị đóng cửa

Đơn vị quản lý tên miền này đã đóng cửa website. Trước đó, tác giả Unikey cũng nhiều lần cảnh báo người dùng về các website giả mạo phần mềm này.

Theo Phạm Kim Long – tác giả của Unikey – thì ứng dụng này có thể được tải về từ unikey.org. Đây là website chính thức duy nhất phân phối chính thức công cụ gõ tiếng Việt này. Tuy nhiên, nhiều website giả mạo (thậm chí có website còn có thứ hạng cao hơn website gốc) khiến người dùng dễ nhầm lẫn khi tải về ứng dụng.

website giả mạo Unikey

Gần đây nhất, chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu (HiếuPC) chia sẻ với Zing rằng website Unikey.vn là một trang web giả mạo, có dấu hiệu chứa mã độc. Người dùng truy cập vào website này sẽ đứng trước các rủi ro bảo mật cao.

Chuyên gia này cho biết: "Chúng tôi nhận được nhiều báo cáo, phản ánh từ người dùng về việc tên miền unikey.vn (do công ty phần mềm Nhân Hòa quản lý) đang giả mạo tên miền thật là unikey.org. Qua quá trình tìm hiểu, unikey.vn được xác định là có mã độc".

website giả mạo Unikey

Hiện tại, tên miền giả mạo hiện đã bị thu hồi vì vi phạm nhiều điều khoản. Trước đó, công ty Nhân Hòa đã nhiều lần cảnh báo đến chủ sở hữu tên miền nhưng không được phản hồi. Ở thời điểm bài viết này, người dùng đã không thể truy cập vào website này.

Tuy nhiên, với một số máy tính vẫn bị dính bộ nhớ đệm (cache) và DNS chưa được cập nhật, chuyên gia khuyên người dùng nên xóa toàn bộ dữ liệu để tránh các nguy cơ bảo mật.

Liên quan đến phần mềm này, trước đó ông Phạm Kim Long, tác giả UniKey cũng cảnh báo về ứng dụng UniKey mới xuất hiện trên Microsoft Store. Ông cho biết không biết ai đã trải phần mềm này lên đây và không chịu trách nhiệm về ứng dụng trên nền tảng này của Microsoft.

Đồng thời, tác giả cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên tải ứng dụng Unikey từ website unikey.org để tránh bị nhiễm mã độc tại các website giả mạo khác.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.