Trình duyệt Brave có thể tự động bỏ qua các trang AMP của Google

Theo các kỹ sư của Barve thì AMP gây hại cho quyền riêng tư, bảo mật và trải nghiệm internet của người dùng.

Theo iPhone 14 News, Brave đang tiến hành chặn Google Accelerate Mobile Pages (AMP) tvới một tính năng mới được gọi là De-AMP. Nó được thiết kế để bỏ qua bất kỳ trang nào được hiển thị bằng AMP và đưa người dùng trực tiếp đến trang web gốc.

Brave ngăn AMP

Theo Brave thì: "Nếu có thể, De-AMP sẽ viết lại các liên kết và URL để ngăn người dùng truy cập hoàn toàn vào các trang AMP".

Brave sẽ chuyển hướng người dùng đến trang web gốc trước khi mã AMP/Google được thực thi.

Theo Brave, tính năng mới này được triển khai với mục đích bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật và trải nghiệm internet. Công ty cho biết trên trang blog của mình rằng: "Thật tệ, AMP giúp Google độc ​​quyền hơn nữa và kiểm soát hướng của web".

Brave ngăn AMP

Ban đầu, Google đã quảng cáo AMP như một cách để cải thiện trải nghiệm web di động bằng cách tải trang nhanh hơn. Tuy nhiên, gần đây nó đã trở thành mục tiêu của các nhà phê bình, những người coi đây là cách để Google gia tăng vị thế bá chủ của mình trên thị trường quảng cáo internet bằng cách lưu trữ nội dung trên các máy chủ của riêng mình.

Một nhóm các nhà xuất bản gần đây đã thông báo rằng họ sẽ rời khỏi AMP. Tại một số tiểu bang của Mỹ, một số đơn kiện cho rằng Google điều hành một công ty độc quyền gây tổn hại cho các nhà xuất bản và đối thủ cạnh tranh trong ngành quảng cáo.

Brave ngăn AMP

Brave hứa hẹn "sự riêng tư trực tuyến tốt nhất" với trình duyệt của mình. Việc ngăn chặn chuẩn AMP của Google là một phần trong chiến lược này. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của mình, thị phần của Brave vẫn khá khiêm tốn so với những trình duyệt khác trên thị trường. De-AMP hiện đã có ở bản beta và "sẽ được bật theo mặc định trong phiên bản 1.38 Desktop và Android sắp tới. Brave cho biết tính năng này cũng sẽ sớm có mặt trên iOS.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?