Tử vong sau khi cố tình nhiễm Covid-19

Một ca sĩ CH Czech đã tử vong sau khi cố tính nhiễm Covid-19 để có thẻ thông hành y tế.

Bà Hana Horka, 57 tuổi, chưa từng tiêm vắc-xxin trước đó. Tuy nhiên, bà đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội rằng mình đã nhiễm Covid-19 và tự khỏi. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau (ngày 16/1), bà đã qua đời vì chính căn bệnh này.

Hana Horka là thành viên trong 1 nhóm nhạc dân ca khá nổi tiếng ở CH Czech. Con trai bà cho biết mẹ mình đã cố tình để nhiễm bệnh khi 2 cha con anh dương tính. Mục đích của bà là đạt thẻ thông hành y tế sau đó.

Cố tình nhiễm Covid-19

Jan Rek và cha anh đều đã tiêm chủng đầy đủ trước khi mắc Covid-19. Lẽ ra, bà Hana Horka nên cách ly 1 tuần với 2 cha con nhưng bà vẫn quyết định ở cùng và sinh hoạt chung với gia đình.

Chia sẻ với báo chí, anh cho biết: "Lẽ ra mẹ tôi nên cách ly một tuần khi chúng tôi dương tính. Thế nhưng, mẹ tôi vẫn ở chung với hai cha con tôi suốt khoảng thời gian đó".

Gia đình cho biết, 2 ngày trước khi qua đời, bà đã đăng lên mạng xã hội status: "Tôi đã sống sót… Thật dữ dội. Vì vậy, bây giờ sẽ tới nhà hát, phòng tắm hơi, đi nghe hòa nhạc… và ra biển ngay lập tức".

Sau đó, bà ra ngoài đi dạo. Sau khi trở về, bà cảm thấy đau lưng và chết vì ngạt sau đó.

Theo quy định của Czech, người dân phải có chứng nhận tiêm chủng hoặc đã nhiễm Covid-19 nhưng khỏi bệnh mới được phép đến các địa điểm công cộng.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?