WhatsApp cho macOS được thử nghiệm public beta

Phiên bản WhatsApp cho macOS hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm public beta.

WhatsApp không có phiên bản dành cho máy tính để bàn trước đây – ngay cả người dùng Windows và Mac cũng phải sử dụng phiên bản nền web. Điều này đã thay đổi vào năm ngoái khi Windows có phiên bản gốc và phiên bản gốc cho macOS đã đi vào giai đoạn thử nghiệm. Ban đầu, nó là phiên bản beta kín chỉ dành cho những người tham gia TestFlight. Tuy nhiên, phiên bản WhatsApp cho macOS hiện đã cho phép người dùng Mac tải về.

WhatsApp cho macOS, macOS

WhatsApp cho macOS cho phép người dùng Mac tải về

Bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức, nó có sẵn cho macOS Big Sur trở lên. Trang web cảnh báo rằng phiên bản này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

WhatsApp cho macOS, macOS

Thật thú vị, nhóm WhatsApp đã sử dụng khung Mac Catalyst của Apple, giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng chạy trên cả iPadOS và macOS dễ dàng hơn. Điều này gây tò mò vì không có phiên bản WhatsApp cho iPad (thay vào đó người dùng dự kiến sẽ sử dụng phiên bản web). Có thể điều này sẽ thay đổi khi ứng dụng này hết bản beta.

Dù sao, ứng dụng gốc sẽ chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn trên phần cứng Mac (phiên bản Windows cũng vậy) so với phiên bản web. Đây là một tin vui cho người dùng Mac hiện tại.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?