WhatsApp cho macOS được thử nghiệm public beta

Phiên bản WhatsApp cho macOS hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm public beta.

WhatsApp không có phiên bản dành cho máy tính để bàn trước đây – ngay cả người dùng Windows và Mac cũng phải sử dụng phiên bản nền web. Điều này đã thay đổi vào năm ngoái khi Windows có phiên bản gốc và phiên bản gốc cho macOS đã đi vào giai đoạn thử nghiệm. Ban đầu, nó là phiên bản beta kín chỉ dành cho những người tham gia TestFlight. Tuy nhiên, phiên bản WhatsApp cho macOS hiện đã cho phép người dùng Mac tải về.

WhatsApp cho macOS, macOS

WhatsApp cho macOS cho phép người dùng Mac tải về

Bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức, nó có sẵn cho macOS Big Sur trở lên. Trang web cảnh báo rằng phiên bản này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

WhatsApp cho macOS, macOS

Thật thú vị, nhóm WhatsApp đã sử dụng khung Mac Catalyst của Apple, giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng chạy trên cả iPadOS và macOS dễ dàng hơn. Điều này gây tò mò vì không có phiên bản WhatsApp cho iPad (thay vào đó người dùng dự kiến sẽ sử dụng phiên bản web). Có thể điều này sẽ thay đổi khi ứng dụng này hết bản beta.

Dù sao, ứng dụng gốc sẽ chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn trên phần cứng Mac (phiên bản Windows cũng vậy) so với phiên bản web. Đây là một tin vui cho người dùng Mac hiện tại.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.