Xe bay chạy bằng động cơ BMW sẽ được sản xuất hàng loạt năm 2023

Gần đây, một chiếc ô tô bay chạy bằng động cơ BMW đang gây sốt trên mạng xã hội. Chúng tôi đang nói về AirCar của công ty vận tải và công nghệ Slovakia Klein Vision. Mặc dù nó không phải là một chiếc ô tô bay nhãn hiệu BMW, nhưng động cơ mà nó sử dụng là động cơ xăng của BMW.

Tuy nhiên chiếc xe bay này không phải là chiếc xe bay đầu tiên được tạo ra. Chiếc ô tô bay đầu tiên được tạo ra bởi Klein Vision, Stefan Klein có từ năm 1989 với tên gọi Aeromobil 1, một loại máy bay ba bánh có thiết kế kiểu quả trám và bốn bề mặt nâng.

klein vision aircar realizing the dream 1646839827

Thế nhưng nó không mang lại "kết quả tối ưu" trong quá trình thử nghiệm lái xe thực tế do chiều rộng giới hạn của nó, vì vậy Klein đã phát triển Aeromobil II vào năm 1996, một chiếc máy bay ô tô biến hình với thiết kế cải tiến cho khả năng hoạt động trên đường trường. Và sau đó ý tưởng này đã phát triển hoàn thiện thành AirCar trong hiện tại.

AirCar có bốn bánh, cánh có thể thu vào, đuôi gấp và hệ thống triển khai dù. Nó đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào năm 2020 và thực hiện chuyến bay liên thành phố đầu tiên vào tháng 6 năm 2021 giữa các sân bay quốc tế Nida và Bratislava.

Nó cũng đã hoàn thành hơn 40 giờ bay thử nghiệm dưới sự giám sát của CAA (Cơ quan Hàng không Dân dụng). René Molnár, Giám đốc Bộ phận Hàng không Dân dụng (Cơ quan Vận tải Slovakia) cho biết:

"AirCar kết hợp những đổi mới hàng đầu với các biện pháp an toàn phù hợp với tiêu chuẩn EASA. "Nó xác định một danh mục mới nằm giữa một chiếc xe thể thao và một chiếc máy bay đáng tin cậy."

Vào tháng 1 năm 2022, AirCar đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc chuyển đổi từ một chiếc xe bay đơn thuần sang một chiếc ô tô bay sản xuất hàng loạt.

Cơ quan Giao thông Slovakia và Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) đã trao Giấy chứng nhận Đủ điều kiện Hàng không cho AirCar sau khi đạt được 70 giờ bay thử nghiệm với hơn 200 lần cất / hạ cánh và đầy đủ các hoạt động bay cũng như diễn tập.

Klein Vision AirCar hiện được bay hợp pháp để khám phá bầu trời phía trên Slovakia. Quan trọng hơn, điều đó có nghĩa là AirCar đang tiến gần hơn đến việc sản xuất hàng loạt và đưa vào sử dụng đại trà.

AirCar lấy sức mạnh từ động cơ xăng 1,6 lít bốn xi-lanh công suất 140 mã lực do BMW cung cấp, đủ để tạo ra phạm vi lên tới 621 dặm (1.000 km) ở phiên bản sản xuất.

Nó cũng có thể leo tới 8.200 ft và có tốc độ bay 186 mph (300 kph). Klein Vision cho biết thêm rằng AirCar có thể được phê duyệt trước để bay trong 12 tháng tới, với việc sản xuất bắt hàng loạt sẽ bắt đầu từ giữa năm 2023.

Nhóm kỹ sư Klein Vision đã dành hơn 100.000 giờ để phát triển và thử nghiệm nguyên mẫu AirCar hai chỗ ngồi. Tuy nhiên, công ty đã phát triển một dòng xe chế độ kép mới.

AirCar sẽ xuất hiện thành bốn phiên bản nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch. Klein Vision cũng cho biết ông đang làm việc trên một mô hình hai động cơ, hiệu suất cao và nug nấu một ý tưởng về một thuyền bay.

Tại thời điểm này, chúng tôi không chắc liệu chiếc thuyền bay có trang bị bốn bánh như AirCar hay không, nhưng có vẻ như Klein Vision có tất cả các cơ sở để thỏa mãn niềm đam mê bay của nhân loại.

JoJo Sky
JoJo Sky

JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm soi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?