Trang chủ Internet Google cho phép tất cả thiết bị download Gmail Go siêu nhẹ

Google cho phép tất cả thiết bị download Gmail Go siêu nhẹ

Gmail Go, Android Go, Google tin tức

Google vừa cho phép người dùng tải về phiên bản Gmail Go siêu nhẹ dành cho tất cả các thiết bị.

Theo GSMArena, Google bắt đầu giới thiệu phiên bản Go của các ứng dụng trên các phiên bản Android Go gọn nhẹ. Mục đích là đưa các dịch vụ của mình đến các điện thoại thông minh giá rẻ có hiệu năng yếu. Những thiết bị này thường được bán ở các thị trường đang phát triển. Đây là những nơi có dữ liệu di động đắt đỏ và điện thoại có RAM ít hơn được ưa chuộng hơn do giá thấp hơn.

Tuy nhiên, ngay cả những người có thiết bị mạnh hơn cũng có thể được hưởng lợi từ ứng dụng Go. Mục tiêu của Google là giúp người dùng tiêu thụ ít dữ liệu di động hơn và tốc độ xử lí của ứng dụng nhanh hơn (trong trường hợp người dùng không cần các ứng dụng mở rộng).

Hiện tại, Google đã bắt đầu cho phép người dùng Android tải xuống một vài ứng dụng trước đây được thiết kế riêng cho Android Go.

Gmail Go là phiên bản mới nhất dành cho mọi người. Google hiện cho phép bạn tải nó xuống trên tất cả các thiết bị Android như smartphone, tablet.

Ứng dụng Gmail Go cung cấp các tính năng cốt lõi giống như ứng dụng Gmail thông thường, nhưng cần ít RAM hơn và sử dụng ít dữ liệu di động hơn. Bạn sẽ phải hi sinh một số yếu tố như Google Meet và điều khiển bằng cử chỉ. Thiết kế giao diện người dùng cũng cơ bản hơn nhiều với ít bắt mắt hơn so với phiên bản đầy đủ.

Một điều khác mà Google đã làm với ứng dụng gửi mail là giới hạn tốc độ khung hình. Nghĩa là nếu bạn sử dụng ứng dụng trên thiết bị có tốc độ làm mới cao, Gmail Go sẽ bị giật hình – xét cho cùng, đây là một ứng dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị giá rẻ có màn hình cơ bản.

Gmail Go là một cách hay để tiết kiệm dữ liệu, đặc biệt cho những người ít có thói quen đọc và làm việc với mail. Tuy nhiên, nếu phải dựa vào mail nhiều cho công việc, bạn nên tính đến chuyện nâng cấp máy để tận dụng các tính năng của phiên bản Gmail đầy đủ.

Đọc thêm: G Suite được đổi thương hiệu thành Google Workspace

Exit mobile version