Youtube sẽ bắt đầu chèn quảng cáo vào các video không đăng ký kiếm tiền

Quảng cáo trên Yotube sẽ hiển thị trên các video dù kênh Youtube của bạn không bật tính năng kiếm tiền hay chưa tham gia Youtube Partner.

Nếu như trước kia bạn sẽ phải chỉ nhìn thấy quảng cáo trên những kênh video đã tham gia chương trình kiếm tiền của Youtube là Youtube Partner thì từ giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy nó ở bất kỳ video nào.

Tuần này, Youtube đã chính thức công bố Điều khoản dịch vụ mới của mình trong đó có một điều khoản đã trở thành đề tài bàn tán sôi động trong hai ngày vừa qua.

Theo đó Youtube cho biết họ sẽ chèn luôn cả quảng cáo vào các kênh video không tham gia Youtube Partner. Bất kể người sáng tạo nội dung có chọn không đưa vào quảng cáo đi nữa thì họ vẫn sẽ tự làm điều đó.

Đáng chú ý là mặc dù tự ý phát quảng cáo như thế nhưng do chủ kênh không tham gia Chương trình kiếm tiền Youtuber Partner nên họ cũng sẽ không được nhận một đồng nào.

Youtube, quảng cáo youtube,
Dù bạn có bật tính năng kiếm tiền hay không, quảng cáo vẫn sẽ được tự động chèn vào các video của bạn. Ảnh: Reuters/Lucy Nicholson

Trả lời về điều khoản có phần “chèn ép” này đó là bạn vẫn có cơ hội đăng ký tham gia Chương trình Đối tác của Youtube với một điều kiện bạn chỉ có thể kiếm được tiền trừ khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu đề ra.

Điều này được hiểu là trong thời gian bạn chờ đợi đủ điều kiện để tham gia chương trình Youtube Partner, Youtube vẫn sẽ phát quảng cáo trên các video của bạn mà bạn không hề được nhận một đồng nào.

Còn nếu kênh của bạn có nhiều người xem đủ điều kiện đăng ký Youtube Partner thì Youtube vẫn phát quảng cáo, nhưng do bạn không đăng ký nên cũng chẳng nhận được gì.

Nhiều người sáng tạo trong nhiều năm đã chọn không đưa quảng cáo vào các clip YouTube của họ. Trở lại năm 2017, một báo cáo cho thấy một nhạc sĩ người Úc Gotye đã từ chối doanh thu hơn 10 triệu đô la trên kênh YouTube của mình vì anh từ chối chèn quảng cáo vào clip của mình.

quảng cáo youtube, youtube partner,

Lựa chọn đó có nghĩa là mọi người có thể xem nội dung của người sáng tạo mà không bị gián đoạn – nhưng bây giờ, có vẻ như YouTube sẽ chèn quảng cáo trong những clip đó. Vì vậy, thực sự, người sáng tạo  để không thiệt thòi thì nên đăng ký chương trình kiếm tiền nếu đủ điều kiện.

Thật khó để dự đoán rằng có bao nhiêu video vì YouTube mà thay đổi này sẽ ảnh hưởng, nhưng nó có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể không gian quảng cáo có sẵn trên nền tảng. Điều đó sẽ cung cấp cho YouTube nhiều cơ hội doanh thu hơn – đồng thời nó cũng có thể cung cấp nhiều cách hơn để các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng phù hợp.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về các cập nhật chính sách mới của Youtube tại đây.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Zen
Zenhttps://technewsdaily.vn
Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.

Xem thêm

Cách chia sẻ văn bản và liên kết trên các thiết bị thông qua trình duyệt

Ứng dụng Share TXT, website Share TXT, Chia sẻ văn bản, Chia sẻ liên kết qua trình duyệt
0
Thật dễ dàng để chia sẻ văn bản và liên kết nếu bạn hoạt động trong thế giới của Apple, tức là bạn có iPhone và máy Mac. Nếu bạn sở hữu các thiết bị ngoài hệ sinh thái này thì sao? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn. Theo...

Nikkei: Huawei sẽ cắt giảm hơn một nửa sản lượng điện thoại trong năm 2021

Smartphone Huawei, Điện thoại Huawei, , Huawei P50,
0
Nikkei vừa đưa ra dự đoán sản lượng smartphone của Huawei sẽ giảm một nửa trong năm nay (2021). Theo GSMArena, Huawei quyết tâm không bán bộ phận kinh doanh điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, công ty đang lâm vào một tình thế hết sức khó khăn...

Sony Xperia 10 III lộ diện với chip Snapdragon 765G

Điện thoại Sony, Điện thoại Xperia, Xperia 10 III, , Xperia 1 III,
0
Sony dự kiến sẽ sớm tung ra Xperia 1 III và Xperia 10 III. Chiếc smartphone tầm trung hiện đã xuất hiện trên Geekbench với một chipset hơi đáng ngạc nhiên - Qualcomm lito, hay còn được gọi là Snapdragon 765G. Theo GSMArena, SoC có thể không được nêu tên...

HTC tăng trưởng doanh thu 3 tháng liên tiếp

Điện thoại HTC, HTC hồi sinh
0
Doanh thu của HTC đã tăng trưởng trong tháng thứ 3 liên tiếp và nhiều người đang tự hỏi liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy một HTC đang trên đà hồi sinh? Cuối năm 2020, HTC liên tiếp báo cáo tăng trưởng doanh thu trong 2 tháng...

Video 360 độ cho thấy “dung mạo” thật của Xperia 1 III

Điện thoại Sony, Điện thoại Xperia, Sony Xperia 1 III, Video Xperia 1 III
0
Sau khi chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của Xperia 1 III, @OnLeaks đã tạo một đoạn video ngắn cho chúng ta cái nhìn toàn diện về sản phẩm này. Theo GSMArena, khi điện thoại xoay, hãy chú ý đến nút chụp của máy ảnh cùng với phím tùy...

Bài liên quan

Advertisment

Mới nhất

Tem SMS là gì? Chống giả bằng tem điện tử SMS như thế nào?

Tem SMS hay tem chống giả điện tử SMS là gì? Loại tem chống giả này có gì đặc biệt, mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Mời các bạn tham khảo một số những đặc điểm của tem SMS dưới đây.

Honda Ô Tô Kim Thanh tổ chức huấn luyện khóa học lái xe an toàn

Chương trình huấn luyện khóa học lái xe an toàn do Honda Ô tô Kim Thanh và Honda Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Trường Cao Đẳng Nghề Số 7 ở địa chỉ 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh từ 08h00 đến 12h00, ngày 13/03/2021.

Cách chia sẻ văn bản và liên kết trên các thiết bị thông qua trình duyệt

Thật dễ dàng để chia sẻ văn bản và liên kết nếu bạn hoạt động trong thế giới của Apple, tức là bạn có...

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận