Youtube sẽ bắt đầu chèn quảng cáo vào các video không đăng ký kiếm tiền

Quảng cáo trên Yotube sẽ hiển thị trên các video dù kênh Youtube của bạn không bật tính năng kiếm tiền hay chưa tham gia Youtube Partner.

Nếu như trước kia bạn sẽ phải chỉ nhìn thấy quảng cáo trên những kênh video đã tham gia chương trình kiếm tiền của Youtube là Youtube Partner thì từ giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy nó ở bất kỳ video nào.

Tuần này, Youtube đã chính thức công bố Điều khoản dịch vụ mới của mình trong đó có một điều khoản đã trở thành đề tài bàn tán sôi động trong hai ngày vừa qua.

Theo đó Youtube cho biết họ sẽ chèn luôn cả quảng cáo vào các kênh video không tham gia Youtube Partner. Bất kể người sáng tạo nội dung có chọn không đưa vào quảng cáo đi nữa thì họ vẫn sẽ tự làm điều đó.

Đáng chú ý là mặc dù tự ý phát quảng cáo như thế nhưng do chủ kênh không tham gia Chương trình kiếm tiền Youtuber Partner nên họ cũng sẽ không được nhận một đồng nào.

Youtube, quảng cáo youtube,
Dù bạn có bật tính năng kiếm tiền hay không, quảng cáo vẫn sẽ được tự động chèn vào các video của bạn. Ảnh: Reuters/Lucy Nicholson

Trả lời về điều khoản có phần “chèn ép” này đó là bạn vẫn có cơ hội đăng ký tham gia Chương trình Đối tác của Youtube với một điều kiện bạn chỉ có thể kiếm được tiền trừ khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu đề ra.

Điều này được hiểu là trong thời gian bạn chờ đợi đủ điều kiện để tham gia chương trình Youtube Partner, Youtube vẫn sẽ phát quảng cáo trên các video của bạn mà bạn không hề được nhận một đồng nào.

Còn nếu kênh của bạn có nhiều người xem đủ điều kiện đăng ký Youtube Partner thì Youtube vẫn phát quảng cáo, nhưng do bạn không đăng ký nên cũng chẳng nhận được gì.

Nhiều người sáng tạo trong nhiều năm đã chọn không đưa quảng cáo vào các clip YouTube của họ. Trở lại năm 2017, một báo cáo cho thấy một nhạc sĩ người Úc Gotye đã từ chối doanh thu hơn 10 triệu đô la trên kênh YouTube của mình vì anh từ chối chèn quảng cáo vào clip của mình.

quảng cáo youtube, youtube partner,

Lựa chọn đó có nghĩa là mọi người có thể xem nội dung của người sáng tạo mà không bị gián đoạn – nhưng bây giờ, có vẻ như YouTube sẽ chèn quảng cáo trong những clip đó. Vì vậy, thực sự, người sáng tạo  để không thiệt thòi thì nên đăng ký chương trình kiếm tiền nếu đủ điều kiện.

Thật khó để dự đoán rằng có bao nhiêu video vì YouTube mà thay đổi này sẽ ảnh hưởng, nhưng nó có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể không gian quảng cáo có sẵn trên nền tảng. Điều đó sẽ cung cấp cho YouTube nhiều cơ hội doanh thu hơn – đồng thời nó cũng có thể cung cấp nhiều cách hơn để các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng phù hợp.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về các cập nhật chính sách mới của Youtube tại đây.

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Zenhttps://technewsdaily.vn
Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.

Xem thêm

In tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay giá hấp dẫn

tem chống hàng giả, in tem chống hàng giả lấy ngay
0
Đó là khẳng định của đại diện nhà in tem chống giả của Vina CHG. Theo công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống giả này, việc in tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay ở đơn vị được thực hiện rốt ráo, triệt để.

ZaloPay ra mắt tính năng mua hàng và thanh toán ngay trên Zalo OA

0
Đây là một trong những tính năng “tiêu điểm” được ZaloPay đẩy mạnh trong năm nay nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán đa tiện ích cho người dùng.

Những tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà Segoo

robot hút bụi lau nhà, robot hút bụi lau nhà segoo
0
Robot hút bụi lau nhà Segoo có những tính năng thông minh vô cùng tuyệt vời để giúp làm sạch nhà cửa, vệ sinh tự động ngôi nhà thân yêu của bạn. Những lợi ích của Robot hút bụi lau nhà thông minh tự vệ sinh Review những lợi ích tuyệt...

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực châu Á 2021

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực châu Á 2021
0
NZPWW sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18 tháng 06, sự kiện quy tụ hơn 45 diễn giả quốc tế, với nội dung được thiết kế dành riêng cho đối tác giáo dục tại 10 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Với mục tiêu tăng cường hợp...

Spotify Premium miễn phí 3 tháng cho người dùng mới

Spotify Premium, Spotify Premium miễn phí
0
Kể từ hôm nay, Spotify Premium sẽ bắt đầu cung cấp ba tháng sử dụng miễn phí cho người dùng miễn phí và người dùng mới, đáp ứng đủ điều kiện với gói Premium cá nhân.
spot_img

Bài liên quan

Advertismentspot_img

Mới nhất

In tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay giá hấp dẫn

Đó là khẳng định của đại diện nhà in tem chống giả của Vina CHG. Theo công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống giả này, việc in tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay ở đơn vị được thực hiện rốt ráo, triệt để.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả nhanh chóng, chính xác nhất

Tem chống hàng giả là công cụ giúp phân biệt hàng thật hàng giả nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách...

Ra mắt tem hologram chống hàng giả trên nền tảng số

Tem chống hàng giả Hologram 3D+ với sự kết hợp cải tiến đặc biệt giữa công nghệ khắc laser 3D, truy xuất QR code và SMS phù hợp với hầu hết các ngành hàng trên thị trường hiện nay.

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục