Bitcoin mất mốc 40.000 USD, liệu có tiếp tục giảm?

Giá Bitcoin lao dốc mạnh vào sáng 23/1, xuống dưới mốc 40.000 USD/BTC. Đây là lần đầu tiên trong năm 2024 Bitcoin được giao dịch dưới mốc này.

- Quảng cáo -

Theo dữ liệu từ CoinMetrics, giá Bitcoin đã giảm 3,9% xuống mốc 39.414 USD/BTC trước khi bật tăng trở lại về mốc 40.000 USD. Tương tự, Ethereum cũng giảm 5% xuống còn 2.333 USD.

Nguyên nhân của đợt giảm giá này được cho là do các nhà đầu tư đang chốt lời sau khi các quỹ ETF giao ngay ra mắt sàn chứng khoán.

Bitcoin, Giá Bitcoin, Mất mốc 40.000 USD, Quỹ ETF giao ngay, Xu hướng tăng dài hạn, Nhà đầu tư lo ngại, Đợt giảm giá, Thị trường tiền điện tử

Kể từ ngày 10/1, thời điểm SEC chấp nhận các ETF, Bitcoin đã giảm 14%. Trái ngược, Ethereum, đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới, vẫn tăng hơn 3% trong cùng giai đoạn.

Các nhà phân tích cảnh báo dù xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên nhưng có khả năng cao Bitcoin vẫn còn giảm thêm. Họ cho rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 36.000 USD.

Đợt giảm giá của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về xu hướng giảm giá tiếp tục. Họ cho rằng đợt giảm giá này là dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang bước vào một giai đoạn khó khăn.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.