TSMC sẽ xây nhà máy chip mới tại Singapore

TSMC có thể xây dựng nhà máy chip trị giá hàng tỷ đô la mới ở Singapore.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Nhà sản xuất Apple Silicon TSMC được cho là đang đàm phán để xây dựng một cơ sở chế tạo mới lớn ở châu Á. Đây được xem là một phần giải pháp của TSMC để đối phó với tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện nay.

TSMC

Do nhà máy mới trị giá 12 tỷ USD ở Arizona bị trì hoãn, TSMC được cho là đang có các cuộc đàm phán sơ bộ với Ban Phát triển Kinh tế của Singapore về việc xây dựng một cơ sở mới ở đó.

Theo Wall Street Journal, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng TSMC đang đàm phán để chính quyền địa phương hỗ trợ tài trợ cho dự án. Nhiều quốc gia đang cố gắng thu hút các nhà sản xuất bộ vi xử lý để giảm sự phụ thuộc vào các công ty sản xuất chip của Đài Loan và Trung Quốc.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Đảm bảo chuỗi cung ứng cho các thành phần thiết yếu là vấn đề then chốt đối với chính phủ Singapore. Và họ đang đi theo bước của Mỹ và Nhật Bản”.

TSMC

Một nguồn tin riêng cho biết TSMC đang tìm cách xây dựng cơ sở sản xuất bộ vi xử lý từ 7 nanomet đến 28 nanomet. Chúng được sử dụng trong một số điện thoại thông minh nhưng chủ yếu sẽ xuất hiện trên ô tô và một số thiết bị khác.

Không có địa điểm cụ thể hoặc ước tính ngân sách nào được tiết lộ vào thời điểm này. Tuy nhiên, TSMC được cho là sẽ chi từ 40 tỷ đến 44 tỷ USD cho năm tài chính này.

TSMC

Singapore đã là nơi có nhiều nhà sản xuất bộ vi xử lý, bao gồm cả những nhà sản xuất đang cung cấp hoặc đã cung cấp sản phẩm cho Apple. Họ gồm Micron Technology, được cho là cung cấp bộ nhớ flash cho iPhone.

Bản thân Apple đã có một lịch sử lâu đời tại Singapore. Gần đây, Tim Cook đã kỷ niệm 40 năm công ty sản xuất Apple II ở đó.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Chúng ta sẽ ra sao nếu ở ngoài vũ trụ mà không có đồ bảo hộ?

Nổ tung thì không nhưng kinh dị thì cũng không kém Chắc chắn rằng bạn sẽ không phải nổ tung như một quả cầu lửa hoặc giống như một đống bùi nhùi như trúng bom đạn nhưng những gì...

Đây là cách bộ não chúng ta tạo ra ký ức

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) gần đây đã công bố nghiên cứu chỉ ra rằng họ đã xác định nhóm các tế bào não cụ thể chịu trách nhiệm tạo, lưu trữ và truy xuất ký ức của con người.

Tách kẹo đường là trò chơi gì?

Tách kẹo đường là một game nổi lên sau khi bộ phim Squid Game của Hàn Quốc được công chiếu. Cơn sốt trò chơi Tách kẹo đường đã bắt đầu lan từ châu Á sang châu Âu sau khi...

Biển chết đang dần biến mất

Biến đổi khí hậu đang khiến Biển chết đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào để sử dụng Google Forms chuyên nghiệp?

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và hiển nhiên Google Forms cũng là công cụ tuyệt vời mà bạn tuyệt đối...

Hướng dẫn ‘đi chợ gần nhà’ mùa dịch nhanh chóng với Zalo

Theo đó khi bạn tìm, Zalo sẽ đưa ra danh sách cửa hàng tuỳ thuộc vào vị trí gần nhà bạn nhất có thể. Bạn sẽ dễ dàng thấy các sản phẩm như hàng tạp hoá, nhu yếu...

Chuyển file ảnh sang Word với Newocr

Chuyển file ảnh sang Word là một trong những nhu cầu khá là cấp bách của một số người, nhất là các nhân viên văn phòng hoặc những người làm quen với việc chỉnh sửa văn bản. Hãy...

Làm thế nào sử dụng Zalo Connect để nhận hỗ trợ khó khăn mùa dịch?

Nếu chưa biết cách sử dụng thì hãy theo dõi kỹ bài viết này nhé. Tính năng Zalo Connect đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 20 tỉnh/thành đang giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -