Dynamic Island có phải là lí do để mua iPhone 14 Pro?

Bạn có thể chọn mua iPhone 14 Pro nhưng Dynamic Island không phải là lí do thuyết phục nhất cho quyết định này.

Nếu được hỏi có muốn mua, có thích iPhone 14 Pro không, chắc chắn đa số câu trả lời là có. Tại sao không? Nó là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất thị trường hiện nay mà.

Dynamic Island, iPhone 14 Pro

Tuy nhiên, lí do nào khiến nhiều người dùng chọn mua iPhone 14 Pro? Vì Dynamic Island?

Dynamic Island có phải là lí do để mua iPhone 14 Pro?

Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, kênh YouTube Vinh Xô vừa có một chia sẻ hết sức thực tế về tính năng này dưới góc độ người dùng.

Qua đoạn video, anh em có thể thấy Dynamic Island là một tính năng mới trên iPhone nhưng thực chất cũng không phải là một cái gì đó quá thần thánh. Apple chỉ là đang tìm 1 giải pháp khác cho các tác vụ đa nhiệm thay vì chia đôi màn hình như một số điện thoại Android.

Nó tiện lợi không? Có chứ, bạn có thể làm 1 việc nào đó trên iPhone trong khi vẫn giải quyết 1 vài việc lặt vặt khác với Dynamic Island. Theo Vinh Xô thì Dynamic Island có khoảng 30 ứng dụng khác nhau. Nhiều đấy chứ chả chơi đâu.

Thế nó có khuyết điểm hay hạn chế nào không? Có luôn nha anh em. Đầu tiên là nó có thể che bớt 1 số nội dung khi bạn xem video, xem hình ảnh…Điều này có thể khiến những ai quen với camera dưới màn hình hay thiết kế nốt ruồi trên Android cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, với những ai đã quen với notch trên iPhone thì vấn đề cũng không phải là lớn lắm.

Dynamic Island, iPhone 14 Pro

Rồi gì nữa? À, nếu bạn đem ra nơi có ánh sáng và nhìn kỹ thì đường viền của phần camera hình viên thuốc này khá rõ. Nói huỵch toẹt ra là nó thô như camera dưới màn hình đời đầu trên Android.

Ngoài ra, khi chơi game, nếu kéo 1 số nút điều khiển vào vùng Dynamic Island, nó sẽ bị che lấp khó tương tác.

Rồi, vậy thì Dynamic Island có ngon không? Ngon, mới và hữu ích. Tuy nhiên, nếu là mình, mình vẫn mua iPhone 14 Pro nhưng vì nó có phần cứng ngon, camera được cải tiến (48 MP), phần mềm mượt, hiệu năng cao… chứ không chỉ vì mỗi tính năng Dynamic Island.

Anh em nghĩ sao về điều này? Đây chỉ là ý kiến cá nhân, mong các cao nhân hãy ném đá nhẹ tay để em còn viết tiếp các bài khác cho các bác bình loạn nhé.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?