Dynamic Island có phải là lí do để mua iPhone 14 Pro?

Bạn có thể chọn mua iPhone 14 Pro nhưng Dynamic Island không phải là lí do thuyết phục nhất cho quyết định này.

- Quảng cáo -

Nếu được hỏi có muốn mua, có thích iPhone 14 Pro không, chắc chắn đa số câu trả lời là có. Tại sao không? Nó là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất thị trường hiện nay mà.

Dynamic Island, iPhone 14 Pro

Tuy nhiên, lí do nào khiến nhiều người dùng chọn mua iPhone 14 Pro? Vì Dynamic Island?

Dynamic Island có phải là lí do để mua iPhone 14 Pro?

Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, kênh YouTube Vinh Xô vừa có một chia sẻ hết sức thực tế về tính năng này dưới góc độ người dùng.

Qua đoạn video, anh em có thể thấy Dynamic Island là một tính năng mới trên iPhone nhưng thực chất cũng không phải là một cái gì đó quá thần thánh. Apple chỉ là đang tìm 1 giải pháp khác cho các tác vụ đa nhiệm thay vì chia đôi màn hình như một số điện thoại Android.

Nó tiện lợi không? Có chứ, bạn có thể làm 1 việc nào đó trên iPhone trong khi vẫn giải quyết 1 vài việc lặt vặt khác với Dynamic Island. Theo Vinh Xô thì Dynamic Island có khoảng 30 ứng dụng khác nhau. Nhiều đấy chứ chả chơi đâu.

Thế nó có khuyết điểm hay hạn chế nào không? Có luôn nha anh em. Đầu tiên là nó có thể che bớt 1 số nội dung khi bạn xem video, xem hình ảnh…Điều này có thể khiến những ai quen với camera dưới màn hình hay thiết kế nốt ruồi trên Android cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, với những ai đã quen với notch trên iPhone thì vấn đề cũng không phải là lớn lắm.

Dynamic Island, iPhone 14 Pro

Rồi gì nữa? À, nếu bạn đem ra nơi có ánh sáng và nhìn kỹ thì đường viền của phần camera hình viên thuốc này khá rõ. Nói huỵch toẹt ra là nó thô như camera dưới màn hình đời đầu trên Android.

Ngoài ra, khi chơi game, nếu kéo 1 số nút điều khiển vào vùng Dynamic Island, nó sẽ bị che lấp khó tương tác.

Rồi, vậy thì Dynamic Island có ngon không? Ngon, mới và hữu ích. Tuy nhiên, nếu là mình, mình vẫn mua iPhone 14 Pro nhưng vì nó có phần cứng ngon, camera được cải tiến (48 MP), phần mềm mượt, hiệu năng cao… chứ không chỉ vì mỗi tính năng Dynamic Island.

Anh em nghĩ sao về điều này? Đây chỉ là ý kiến cá nhân, mong các cao nhân hãy ném đá nhẹ tay để em còn viết tiếp các bài khác cho các bác bình loạn nhé.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.