Dynamic Island có phải là lí do để mua iPhone 14 Pro?

Bạn có thể chọn mua iPhone 14 Pro nhưng Dynamic Island không phải là lí do thuyết phục nhất cho quyết định này.

Nếu được hỏi có muốn mua, có thích iPhone 14 Pro không, chắc chắn đa số câu trả lời là có. Tại sao không? Nó là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất thị trường hiện nay mà.

Dynamic Island, iPhone 14 Pro

Tuy nhiên, lí do nào khiến nhiều người dùng chọn mua iPhone 14 Pro? Vì Dynamic Island?

Dynamic Island có phải là lí do để mua iPhone 14 Pro?

Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, kênh YouTube Vinh Xô vừa có một chia sẻ hết sức thực tế về tính năng này dưới góc độ người dùng.

Qua đoạn video, anh em có thể thấy Dynamic Island là một tính năng mới trên iPhone nhưng thực chất cũng không phải là một cái gì đó quá thần thánh. Apple chỉ là đang tìm 1 giải pháp khác cho các tác vụ đa nhiệm thay vì chia đôi màn hình như một số điện thoại Android.

Nó tiện lợi không? Có chứ, bạn có thể làm 1 việc nào đó trên iPhone trong khi vẫn giải quyết 1 vài việc lặt vặt khác với Dynamic Island. Theo Vinh Xô thì Dynamic Island có khoảng 30 ứng dụng khác nhau. Nhiều đấy chứ chả chơi đâu.

Thế nó có khuyết điểm hay hạn chế nào không? Có luôn nha anh em. Đầu tiên là nó có thể che bớt 1 số nội dung khi bạn xem video, xem hình ảnh…Điều này có thể khiến những ai quen với camera dưới màn hình hay thiết kế nốt ruồi trên Android cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, với những ai đã quen với notch trên iPhone thì vấn đề cũng không phải là lớn lắm.

Dynamic Island, iPhone 14 Pro

Rồi gì nữa? À, nếu bạn đem ra nơi có ánh sáng và nhìn kỹ thì đường viền của phần camera hình viên thuốc này khá rõ. Nói huỵch toẹt ra là nó thô như camera dưới màn hình đời đầu trên Android.

Ngoài ra, khi chơi game, nếu kéo 1 số nút điều khiển vào vùng Dynamic Island, nó sẽ bị che lấp khó tương tác.

Rồi, vậy thì Dynamic Island có ngon không? Ngon, mới và hữu ích. Tuy nhiên, nếu là mình, mình vẫn mua iPhone 14 Pro nhưng vì nó có phần cứng ngon, camera được cải tiến (48 MP), phần mềm mượt, hiệu năng cao… chứ không chỉ vì mỗi tính năng Dynamic Island.

Anh em nghĩ sao về điều này? Đây chỉ là ý kiến cá nhân, mong các cao nhân hãy ném đá nhẹ tay để em còn viết tiếp các bài khác cho các bác bình loạn nhé.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.