TSMC sẽ xây nhà máy chip mới tại Singapore

TSMC có thể xây dựng nhà máy chip trị giá hàng tỷ đô la mới ở Singapore.

- Quảng cáo -

Nhà sản xuất Apple Silicon TSMC được cho là đang đàm phán để xây dựng một cơ sở chế tạo mới lớn ở châu Á. Đây được xem là một phần giải pháp của TSMC để đối phó với tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện nay.

TSMC

Do nhà máy mới trị giá 12 tỷ USD ở Arizona bị trì hoãn, TSMC được cho là đang có các cuộc đàm phán sơ bộ với Ban Phát triển Kinh tế của Singapore về việc xây dựng một cơ sở mới ở đó.

Theo Wall Street Journal, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng TSMC đang đàm phán để chính quyền địa phương hỗ trợ tài trợ cho dự án. Nhiều quốc gia đang cố gắng thu hút các nhà sản xuất bộ vi xử lý để giảm sự phụ thuộc vào các công ty sản xuất chip của Đài Loan và Trung Quốc.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: "Đảm bảo chuỗi cung ứng cho các thành phần thiết yếu là vấn đề then chốt đối với chính phủ Singapore. Và họ đang đi theo bước của Mỹ và Nhật Bản".

TSMC

Một nguồn tin riêng cho biết TSMC đang tìm cách xây dựng cơ sở sản xuất bộ vi xử lý từ 7 nanomet đến 28 nanomet. Chúng được sử dụng trong một số điện thoại thông minh nhưng chủ yếu sẽ xuất hiện trên ô tô và một số thiết bị khác.

Không có địa điểm cụ thể hoặc ước tính ngân sách nào được tiết lộ vào thời điểm này. Tuy nhiên, TSMC được cho là sẽ chi từ 40 tỷ đến 44 tỷ USD cho năm tài chính này.

TSMC

Singapore đã là nơi có nhiều nhà sản xuất bộ vi xử lý, bao gồm cả những nhà sản xuất đang cung cấp hoặc đã cung cấp sản phẩm cho Apple. Họ gồm Micron Technology, được cho là cung cấp bộ nhớ flash cho iPhone.

Bản thân Apple đã có một lịch sử lâu đời tại Singapore. Gần đây, Tim Cook đã kỷ niệm 40 năm công ty sản xuất Apple II ở đó.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.