TSMC sẽ xây nhà máy chip mới tại Singapore

TSMC có thể xây dựng nhà máy chip trị giá hàng tỷ đô la mới ở Singapore.

Nhà sản xuất Apple Silicon TSMC được cho là đang đàm phán để xây dựng một cơ sở chế tạo mới lớn ở châu Á. Đây được xem là một phần giải pháp của TSMC để đối phó với tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện nay.

TSMC

Do nhà máy mới trị giá 12 tỷ USD ở Arizona bị trì hoãn, TSMC được cho là đang có các cuộc đàm phán sơ bộ với Ban Phát triển Kinh tế của Singapore về việc xây dựng một cơ sở mới ở đó.

Theo Wall Street Journal, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng TSMC đang đàm phán để chính quyền địa phương hỗ trợ tài trợ cho dự án. Nhiều quốc gia đang cố gắng thu hút các nhà sản xuất bộ vi xử lý để giảm sự phụ thuộc vào các công ty sản xuất chip của Đài Loan và Trung Quốc.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: "Đảm bảo chuỗi cung ứng cho các thành phần thiết yếu là vấn đề then chốt đối với chính phủ Singapore. Và họ đang đi theo bước của Mỹ và Nhật Bản".

TSMC

Một nguồn tin riêng cho biết TSMC đang tìm cách xây dựng cơ sở sản xuất bộ vi xử lý từ 7 nanomet đến 28 nanomet. Chúng được sử dụng trong một số điện thoại thông minh nhưng chủ yếu sẽ xuất hiện trên ô tô và một số thiết bị khác.

Không có địa điểm cụ thể hoặc ước tính ngân sách nào được tiết lộ vào thời điểm này. Tuy nhiên, TSMC được cho là sẽ chi từ 40 tỷ đến 44 tỷ USD cho năm tài chính này.

TSMC

Singapore đã là nơi có nhiều nhà sản xuất bộ vi xử lý, bao gồm cả những nhà sản xuất đang cung cấp hoặc đã cung cấp sản phẩm cho Apple. Họ gồm Micron Technology, được cho là cung cấp bộ nhớ flash cho iPhone.

Bản thân Apple đã có một lịch sử lâu đời tại Singapore. Gần đây, Tim Cook đã kỷ niệm 40 năm công ty sản xuất Apple II ở đó.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.