TSMC sẽ xây nhà máy chip mới tại Singapore

TSMC có thể xây dựng nhà máy chip trị giá hàng tỷ đô la mới ở Singapore.

Nhà sản xuất Apple Silicon TSMC được cho là đang đàm phán để xây dựng một cơ sở chế tạo mới lớn ở châu Á. Đây được xem là một phần giải pháp của TSMC để đối phó với tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện nay.

TSMC

Do nhà máy mới trị giá 12 tỷ USD ở Arizona bị trì hoãn, TSMC được cho là đang có các cuộc đàm phán sơ bộ với Ban Phát triển Kinh tế của Singapore về việc xây dựng một cơ sở mới ở đó.

Theo Wall Street Journal, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng TSMC đang đàm phán để chính quyền địa phương hỗ trợ tài trợ cho dự án. Nhiều quốc gia đang cố gắng thu hút các nhà sản xuất bộ vi xử lý để giảm sự phụ thuộc vào các công ty sản xuất chip của Đài Loan và Trung Quốc.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: "Đảm bảo chuỗi cung ứng cho các thành phần thiết yếu là vấn đề then chốt đối với chính phủ Singapore. Và họ đang đi theo bước của Mỹ và Nhật Bản".

TSMC

Một nguồn tin riêng cho biết TSMC đang tìm cách xây dựng cơ sở sản xuất bộ vi xử lý từ 7 nanomet đến 28 nanomet. Chúng được sử dụng trong một số điện thoại thông minh nhưng chủ yếu sẽ xuất hiện trên ô tô và một số thiết bị khác.

Không có địa điểm cụ thể hoặc ước tính ngân sách nào được tiết lộ vào thời điểm này. Tuy nhiên, TSMC được cho là sẽ chi từ 40 tỷ đến 44 tỷ USD cho năm tài chính này.

TSMC

Singapore đã là nơi có nhiều nhà sản xuất bộ vi xử lý, bao gồm cả những nhà sản xuất đang cung cấp hoặc đã cung cấp sản phẩm cho Apple. Họ gồm Micron Technology, được cho là cung cấp bộ nhớ flash cho iPhone.

Bản thân Apple đã có một lịch sử lâu đời tại Singapore. Gần đây, Tim Cook đã kỷ niệm 40 năm công ty sản xuất Apple II ở đó.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?